tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với Công ty tại Maroc

  • Cập nhật : 27/07/2018

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vừa khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam không giao dịch với Công ty STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha: MACROTEX TRADING SL.

Nhằm tránh rủi ro khi giao dịch xuất nhập khẩu, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vừa khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam không giao dịch với Công ty STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha: MACROTEX TRADING SL với mã số thuế là PAT.No. 5612886, địa chỉ tại QU BOUCHOUAF IMMB A 1 ETAGE, CITY-NADOR, MORROCO.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Maroc, Công ty này thường trực tiếp liên hệ hoặc qua trung gian để tìm kiếm doanh nghiệp xuất khẩu các nước, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam, chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng nông sản như: hoa quả đóng hộp, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, gia vị…

Sau khi ký hợp đồng với phương thức thanh toán đổi chứng từ và bên bán đã gửi hàng theo cam kết, Công ty này không lấy hàng, bỏ mặc hàng lưu kho với mức phí hàng ngày tại Maroc rất cao nhằm mục đích ép giá, gây thiệt hại và đẩy doanh nghiệp xuất khẩu vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Qua tìm hiểu, được biết Công ty này có Văn phòng đặt tại thành phố nhỏ miền núi phía Bắc Maroc. Văn phòng thường xuyên đóng cửa. Số điện thoại gửi cho đối tác xuất khẩu hầu như không liên lạc được và không phát sinh cước.

Cho đến nay, một số doanh nghiệp nước ngoài và 1 Công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do giao dịch với Công ty này với cùng một phương thức như đã nêu trên.

Vì vậy, các doanh nghiệp xuất khẩu cần thận trọng và không giao dịch với Công ty STE TOP ARABIC SARL A.U để tránh thiệt hại và những đáng tiếc có thể xảy ra.

Để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Maroc đầy tiềm năng, các doanh nghiệp cần lưu ý tìm hiểu, xác minh đối tác kỹ lưỡng cũng như đàm phán các điều khoản hợp đồng chặt chẽ, nhất là điều khoản thanh toán phải đảm bảo tính ràng buộc để giảm thiểu những rủi ro./.
 

Trở về

Bài cùng chuyên mục