tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Dân Sài Gòn mua sắm dịp lễ không nhiều, vì sao?

  • Cập nhật : 02/05/2016

(Tieu dung)

Kỳ nghỉ lễ kéo dài tới bốn ngày nhưng sức mua ghi nhận tại nhiều nơi ở TP.HCM vẫn rất chậm, chủ yếu do nhiều người nghỉ lễ đi chơi xa hoặc tiết kiệm chi phí khi giá hàng hóa đang có xu hướng tăng nhẹ.

Tại nhiều chợ, giá hàng loạt mặt hàng rau xanh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nắng nóng kéo dài khiến giá rau tiếp tục tăng trong khi sức mua còn chậm hơn bình thường.

Cụ thể, các loại rau có lá như cải xanh, cải ngọt, cải rổ đều tăng 2.000-5.000 đồng/kg, bông cải xanh lên 40.000 đồng/kg, bông cải trắng, bắp cải, cải thảo... đều tăng so với hồi đầu tuần.

Tại chợ Bà Hoa (Q.Tân Bình, TP.HCM), nhiều tiểu thương cho biết giá tăng chủ yếu do chất lượng rau xấu, bên cạnh đó việc nắng nóng khiến rau nhanh hư hỏng cũng khiến giá bán tăng lên.

Trong khi đó, tại nhiều siêu thị, năm nay điểm nhấn khuyến mãi hàng tiêu dùng, thực phẩm hay sản phẩm tẩy rửa giảm giá tới 40% trong kỳ nghỉ lễ nhưng ghi nhận tại nhiều nơi sáng 1-5, không khí khá ảm đạm, người dân bình thản mua sắm chứ không nhộn nhịp, đông đúc như nhiều năm trước. Đến 16g cùng ngày, tại Big C Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận) các quầy tính tiền vẫn không đông đúc hơn bình thường.

Đại diện nhiều siêu thị cũng cho hay xu thế mua sắm nghỉ lễ khoảng một vài năm trở lại đây thay đổi khi người dân thường lựa chọn mua sắm kết hợp đi chơi, tham quan.

Bên cạnh đó, khí hậu nắng nóng cũng khiến người dân có tâm lý e ngại đi lại nhiều. Những địa điểm tích hợp hoặc có nhiều hoạt động vui chơi sẽ thu hút khách số lượng lớn hơn. Tuy nhiên, sức mua tiêu dùng cũng không tăng mạnh, chủ yếu vẫn là nhóm đồ uống và thức ăn nhanh, ăn tại chỗ có triển vọng tăng doanh số.

(Theo Báo Tuổi Trẻ)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục