tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá cả thị trường hàng hóa thế giới 29-07-2016

  • Cập nhật : 29/07/2016

Giá dầu chạm đáy 3 tháng khi dầu lưu kho tăng

Giá dầu phiên 28/7 bắt đáy 3 tháng khi lượng dầu lưu kho của Mỹ bất ngờ tăng, gây áp lực lên thị trường.
gia dau phien 28/7 bat day 3 thang khi luong dau luu kho cua my bat ngo tang, gay ap luc len thi truong.

Giá dầu phiên 28/7 bắt đáy 3 tháng khi lượng dầu lưu kho của Mỹ bất ngờ tăng, gây áp lực lên thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 9/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 78 cent, tương ứng 1,9%, xuống 41,14 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 9/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 77 cent, tương đương 1,8%, xuống 42,70 USD/thùng.

Giá dầu WTI đã giảm 19,7% so với mức đỉnh của năm 2016 ở 51,23 USD/ounce ghi nhận hôm 8/6. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, giá dầu WTI vẫn tăng 11% sau khi chạm đáy 26,21 USD/ounce hồi tháng 2.

Đà giảm của giá dầu bắt đầu từ hôm 27/7 sau khi số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 22/7 tăng 1,7 triệu thùng, dự trữ xăng tăng 500.000 thùng.

Tâm lý bi quan tăng lên khi hãng tư vấn Genscape hôm 28/7 công bố số liệu cho thấy, lượng dầu lưu kho tại Cushing, Oklahoma, trong tuần kết thúc vào 26/7 tăng 328.000 thùng.

Tính từ đầu tuần này, cả giá dầu Brent và WTI đều giảm 6% khi thừa cung xăng khiến giới đầu tư lo ngại nhu cầu dầu thô sẽ suy yếu trong những tháng tới.

Giới phân tích cho rằng nếu các nhà máy lọc dầu giảm công suất do lợi nhuận giảm, tình trạng thừa cung dầu thô toàn cầu sẽ trầm trọng hơn.

Hãng tư vấn Energy Aspects cho biết, một số nhà máy lọc dầu của Mỹ đã giảm sản lượng xăng, phần nào kéo giảm tình trạng thừa cung.(NCĐT)

Giá vàng tiếp tục tăng sau quyết định của Fed

Giá vàng phiên 28/7 tăng sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất trong phiên họp tuần này, nhưng vẫn để ngỏ khả năng nâng lãi suất vào cuối năm nay.
gia vang phien 28/7 tang sau khi fed quyet dinh giu nguyen lai suat trong phien hop tuan nay, nhung van de ngo kha nang nang lai suat vao cuoi nam nay.

Giá vàng phiên 28/7 tăng sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất trong phiên họp tuần này, nhưng vẫn để ngỏ khả năng nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Sự bất ổn về lộ trình nâng lãi suất của Fed khiến đà tăng của giá vàng phần nào bị hạn chế sau khi giá lên cao nhất 2 năm sau cú sốc Brexit hồi tháng trước. Tuy nhiên, việc Fed chưa rõ ràng về lãi suất đã giúp giá vàng lại lên cao nhất 2 tuần trong phiên 27/7.

Lúc 13h40 giờ GMT, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.341,81 USD/ounce sau khi tăng 1,5% trong phiên 27/7 khi Fed công bố thông báo sau phiên họp chính sách.

Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 1,1% lên 1.341,1 USD/ounce.

USD trong phiên 28/7 giảm mạnh nhất 2 tháng qua và chứng khoán rơi khỏi đỉnh 9 tháng khi thái độ thận trọng của Fed khiến thị trường hướng sự chú ý đến các biện pháp kích thích của Nhật Bản.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ thông báo quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Sáu tuần này. Các nhà kinh tế học dự đoán Nhật Bản sẽ tung ra thêm các biện pháp nới lỏng tiền tệ, cho thấy nền kinh tế nước này tiếp tục gặp khó khăn trong khi khiến giới đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR trong 3 tuần qua đã bán ra 28 tấn vàng.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay đi ngang ở 20,33 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,6% lên 1.139,4 USD/ounce trong khi đó giá palladium giảm 0,2% xuống 700,22 USD/ounce.(NCĐT)

Giá đồng tăng do đồng đô la giảm

Giá đồng tăng vào ngày 28/7 sau khi đồng đô la giảm và Fed đưa ra một thời gian biểu rõ ràng hơn cho một chu kỳ tăng lãi suất bắt đầu từ năm nay khiến cho các nhà đầu tư thất vọng.


Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London tăng 0,3% lên 4.866,50 tấn/USD.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thương Hải giảm 0,5% xuống 37.690 NDT/tấn ( 5.652,37 USD/tấn).

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ lần thứ 4 giữ nguyên lãi suất, nhưng cho biết những rủi ro ngắn hạn đối với triển vọng kinh tế của Mỹ giảm dần và tạo cơ hội cho việc tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ trong năm nay.

Ngày 28/7, công ty sản xuất nhôm Rusal của Nga  báo cáo tăng sản lượng lên 5% trong nửa năm so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do bắt đầu vận hành nhà máy luyện Boguchansky, nhưng giá bán trung bình giảm 24%s.

Tăng trưởng sản xuất của Trung Quốc gặp khó khăn trong tháng 7, gia tăng g kỳ vọng rằng Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng của kinh tế lớn thứ hai thế giới, một cuộc thăm dò của Reuters cho biết.(Vinanet)

Thép cây Châu Á vẫn duy trì ổn định trong bối cảnh thị trường Trung Quốc biến động

Hôm thứ Ba, giá thép cây giao ngay ở Châu Á tiếp tục ổn định trong ngày thứ 2 nhờ sự biến động trong giá Trung Quốc, đã phục hồi sau khi giảm một thời gian ngắn nhờ giá giao sau tăng. Platts định giá thép cây BS500 đường kính 16-20mm ở mức 316-324 USD/tấn FOB trọng lượng thực tế.

Các nhà máy Trung Quốc giữ chào giá tới Hong Kong và Singapore không đổi, trong khi giá của người mua đưa ra vẫn còn thấp hơn 15 USD/tấn so với mức mà các nhà máy chào bán.

Chào giá tới Hong Kong vẫn ở mức 335 USD/tấn CFR trọng lượng thực tế, tương đương 329 USD/tấn FOB, phí vận chuyển 6 USD/tấn. Người mua ở đó chỉ ra một mức giá có thể giao dịch là 320 USD/tấn CFR trọng lượng thực tế, tương đương 314 USD/tấn FOB, nhưng không thấy bất cứ sự phản ứng nào từ các nhà máy Trung Quốc.

Chào giá tới Singapore là 335 USD/tấn CFR trọng lượng lý thuyết, tương đương 333 USD/tấn FOB trọng lượng thực tế, phí vận chuyển 12 USD/tấn và dung sai khối lượng 3%. Ông tin giá sẽ có xu hướng đi xuống trong ngắn hạn.

Trong khi đó, chào giá 330 USD/tấn FOB trọng lượng lý thuyết, tương đương 340 USD/tấn FOB trọng lượng thực tế, dung sai khối lượng 3%. Một nhà máy ở miền nam duy trì chào giá khoảng 345 USD/tấn FOB trọng lượng thực tế, mặc dù người mua nán lại việc thu mua với tồn kho dư dả trong tay.(ST)

Thị trường thép cuộn mạ Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thận trọng, có thể sẽ phục hồi

Thị trường thép cuộn mạ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã im ắng trong tuần qua sau cuộc đảo chính quân sự thất bại, vẫn tiếp tục trì trệ trong tuần này, vì người mua thường có xu hướng thận trọng trước khi đặt hàng. Tuy nhiên, một số yêu cầu hỏi giá đã bắt đầu được nhìn thấy trên thị trường, các nguồn tin công nghiệp cho biết hôm thứ Ba.

“Thị trường đang cố gắng hồi sinh trong tuần này. Do hàng tồn kho nhìn chung ở mức thấp trên thị trường, chúng tôi đã nhận được một số yêu cầu báo giá ngày hôm nay. Nhưng hầu hết người mua của chúng tôi hiện đang trì hoãn việc đặt mua,” một giám đốc của một trung tâm dịch vụ tại khu vực Marmara nói. “Thị trường đang cố gắng xem xét một cách rõ ràng, trong bối cảnh tiếp tục biến động tỷ giá. Chúng ta có thể thấy một sự hồi phục dần dần nhu cầu tiêu thụ và giá cả trong những ngày tới, nhưng mùa hè thường là một khoảng thời gian chậm tiêu thụ có thể bị hạn chế,” ông nói thêm.

Khi nhu cầu tiêu thụ nhạt dần, giảm giá đã khiến cho chào giá trong thị trường trong nước cho HDG dày 0.5mm xuống còn 550-580usd/tấn xuất xưởng cho các đặt hàng khá lớn tùy thuộc vào điều khoản thanh toán. Chào giá HDG của các nhà máy cho thị trường trong nước phần lớn vẫn ổn định trong tuần này, trong khi chào giá nhìn chung ở cùng mức tương tự, nguồn tin cho biết.

Chào giá trong nước của các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ cho PPGI 9002 dày 0.5mm cũng đi ngang trong tuần này ở mức 650-680usd/tấn xuất xưởng.

Xu hướng giá HRC và CRC nội địa cũng sẽ có ảnh hưởng đến giá cuộn mạ của Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tuần tới cũng như do nhu cầu tiêu thụ, nguồn tin quan sát.

(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục