tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá cả thị trường hàng hóa thế giới 13-06-2016

  • Cập nhật : 13/06/2016

Thị trường dầu TG ngày 13/6: Giá dầu giảm dưới 50 USD/thùng do lo ngại về kinh tế tăng lên

gia dau giam trong dau phien giao dich hom nay, boi nhung lo ngai kinh te ngay cang tang tai chau a

Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch hôm nay, bởi những lo ngại kinh tế ngày càng tăng tại châu Á


Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch hôm nay, bởi những lo ngại kinh tế ngày càng tăng tại châu Á và một đồng đô la Mỹ mạnh làm việc nhập khẩu nhiên liệu đối với các nước sử dụng đồng tiền khác đắt hơn.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm trở lại dưới 50 USD/thùng, giao dịch tại 49,89 USD/thùng, giảm 65 cent hay 1,29% so với đóng cửa phiên trước.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 78 cent hay 1,5% xuống 48,29 USD/thùng.
Ngân hàng ANZ cho biết giá dầu đang bị kéo giảm bởi nhu cầu tài sản rủi ro giảm mạnh, đồng đô la và trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.
Đồng đô la đã phục hồi khoảng 1.3% từ mức thấp tháng 6 so với rổ các đồng tiền chính khác, bởi khả năng tăng lãi suất của Mỹ và bởi những lo ngại về nền kinh tế châu Á.
Một đồng đô la mạnh hơn làm nhập khẩu dầu đắt hơn đối với các nước sử dụng đồng tiền khác, khả năng làm giảm nhu cầu và đè nặng lên giá.
Nhưng những lo ngại chính trong thị trường dầu là triển vọng kinh tế u ám của châu Á.
Chỉ số tâm lý khảo sát doanh nghiệp của Nhật Bản (BSI) tại các nhà sản xuất lớn đứng ở mức âm 11,1 trong quý 3, so với âm 7,9% trong quý trước, theo một cuộc khảo sát kết hợp của Bộ Tài chính với Viện nghiên cứu Kinh tế và Xã hội.
Cũng có lo lắng về tăng trưởng tại Trung Quốc, phần lớn do dư thừa công suất công nghiệp và nợ đang tăng dần.
Triển vọng tăng trưởng kinh tế của châu Á đang y ám, nhiều nhà đầu cơ dầu đã bán hết các hợp đồng mua vào mà đã hưởng lời từ đợt giá dầu tăng gần gấp đôi kể từ khi chạm mức thấp hơn một thập kỷ trước đó trong năm nay.
Các quỹ phòng hộ và các nhà đầu cơ lớn khác cắt giảm mua ròng hay xu hướng tăng giá của dầu thô trong tuần này, lần đầu tiên trong một tháng, cho thấy lo ngại thị trường dường có thể không duy trì được mức 50 USD/thùng.
Bất chấp điều này, một số nhà phân tích dự kiến nhu cầu dầu tại châu Á và đặc biệt tại Trung Quốc vẫn mạnh.
Công ty tư vấn năng lượng FGE cho biết trong triển vọng tháng 6 của mình “trong bối cảnh giá dầu quốc tế thấp, nhu cầu dầu thô của Trung Quốc sẽ vẫn hỗ trợ tốt năm nay do nhu cầu tiếp tục đạt được lực kéo từ các hoạt động tàng trữ và sử dụng trong lọc dầu”.
“Chúng tôi dự kiến nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng 730.000 – 760.000 thùng mỗi ngày trong năm nay”. Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng cao sẽ hỗ trợ thị trường dầu toàn cầu.(Vinanet)

Giá đồng tăng nhưng giao dịch cẩn trọng trước cuộc họp của các ngân hàng trung ương

gia dong tang cao hon vao ngay thu 2 (13/6)

Giá đồng tăng cao hơn vào ngảy thứ 2 (13/6)


Giá đồng tăng cao hơn vào ngảy thứ 2 (13/6), khôi phục từ mức thấp bốn tháng đạt được trong tuần trước, cẩn trọng trong giao dịch trước cuộc họp Ngân hàng Trung ương và dữ liệu sản lượng công nghiệp ở Trung Quốc- nhà tiêu thụ hàng đầu.

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London tăng 0,8% lên 4.544,50 USD/tấn. Sàn giao dịch Thương Hải hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ nhưng giá đồng giảm 0,4% xuống 35.130 NDT/tấn.

Cổ phiếu châu Á và đồng bảng Anh trượt giảm vào đẩu phiên giao dịch trước đây vào ngày thứ hai (13/6) và đồng yên là đồng tiền an toàn tăng, do nhà đầu tư lo ngại trước cuộc họp Ngân hàng Trung ương của tuần này cũng như cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/6 của Anh về việc rời khỏi Liên minh Châu Âu.

Fed, ngân hàng Anh, Thuỵ Sĩ Ngân hàng Nhà nước và ngân hàng Nhật Bản sẽ họp  bàn vào tuần này. Tất cả dự đoán giữ chính sách tiền tệ ổn định trong bối cảnh cẩn trọng về viễn cảnh kinh tế toàn cầu cũng như ảnh hưởng về Anh có thể rút khỏi EU"

Thị trường kim loại đồng đã đương đầu với áp lực từ một lượng kim loại lớn trong kho của sàn LME. Lượng dự trữ đã vượt hơn 18% tương đương 213.225 tấn vào ngày 8/6, mặc dù dữ liệu mới nhất cho thấy lượng dữ trữ đồng LME giảm 2.550, các thương nhân cho biếtcó thể hỗ trợ giá ngắn hạn.


Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo ngày 13/6 hồi phục

Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark tăng phiên hôm thứ hai (13/6), mất chuỗi giảm 4 ngày liên tiếp, do các nhà đầu tư tìm cách bán ra kiếm lời, sau khi giá cao su chạm mức thấp nhất 4 tháng vào hôm thứ sáu (10/6) và giảm tuần thứ 7 liên tiếp, trong bối cảnh lo ngại nhu cầu tại khách mua hàng đầu – Trung Quốc – chậm chạp.

Yếu tố cơ bản

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 11 tăng 1,9 yên, hoặc 1,3%, lên 149,9 yên (tương đương 1,41 USD)/kg, sau khi giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng hôm thứ sáu (10/6) và đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 2/2014.

Tin tức thị trường

Đồng đô la Mỹ ở mức khoảng 106,61 yên vào đầu phiên giao dịch hôm thứ hai (13/6), dao động gần mức thấp hôm thứ sáu (10/6).

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản giảm 2,1% hôm thứ hai (13/6), sau sự suy giảm giá cổ phiếu chứng khoán phố Wall hôm thứ sáu (10/6), trong bối cảnh gia tăng lo ngại về nền kinh tế toàn cầu, trước cuộc  trưng cầu ý dân của Anh, về việc liệu có nên ở lại EU.

Giá dầu giảm 3% hôm thứ sáu (10/6), sau số liệu cho biết, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ tăng tuần thứ 2 liên tiếp và đồng đô la mạnh mẽ gây áp lực đối với nhu cầu dầu thô kỳ hạn sử dụng đồng bạc xanh.(Vinanet)


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục