tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá cả thị trường hàng hóa thế giới 11-06-2016

  • Cập nhật : 11/06/2016

Giá dầu Mỹ mất mốc 50 USD/thùng do số giàn khoan tăng

gia dau my phien 10/6 giam xuong duoi 50 usd/thung khi so gian khoan cua my trong tuan ket thuc vao 10/6 tang them 3 gian.

Giá dầu Mỹ phiên 10/6 giảm xuống dưới 50 USD/thùng khi số giàn khoan của Mỹ trong tuần kết thúc vào 10/6 tăng thêm 3 giàn.

Giá dầu Mỹ phiên 10/6 giảm xuống dưới 50 USD/thùng khi số giàn khoan của Mỹ trong tuần kết thúc vào 10/6 tăng thêm 3 giàn.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 7/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 1,49 USD, tương đương 2,9%, xuống 49,07 USD/thùng. Tuy nhiên, cả tuần giá vẫn tăng 0,9%.

Giá dầu Brent giao tháng 8/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 1,41 USD, tương ứng 2,7%, xuống 50,54 USD/thùng. Cả tuần giá vẫn tăng 1,8%.

Theo số liệu của Baker Hughes công bố hôm thứ Sáu 10/6, số giàn khoan của Mxy trong tuần kết thúc vào 10/6 tăng thêm 3 giàn lên 328 giàn, ghi nhận tuần thứ 2 tăng liên tiếp.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã giảm trong những tháng gần đây khi giá dầu ở mức thấp khiến nhiều công ty phải cắt giảm chi phí khoan giếng dầu mới. Nhưng giờ đây giá dầu đã hồi phục lên mức được cho là có lãi đối với một số hãng năng lượng, nên giới phân tích nhận định, số giàn khoan có thể tiếp tục tăng và đà giảm sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ chậm lại - ảnh hưởng bất lợi đến đà hồi phục của giá dầu.

Tuy vậy, theo các nhà phân tích, sự gián đoạn nguồn cung từ Nigeria đến Canada sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ giá dầu. Tình trạng này đã khiến nguồn cung toàn cầu giảm 3 triệu thùng trong những tuần gần đây.

Giá dầu đã tăng khoảng 90% kể từ mức đáy 13 năm hồi đầu năm nay sau khi sự gián đoạn nguồn cung tại nhiều khu vực trên thế giới làm tăng đồn đoán tình trạng thừa cung toàn cầu có thể giảm nhanh hơn dự kiến.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát thị trường cảnh báo rằng giá dầu lên cao có thể khuyến khích các nhà sản xuất tăng sản lượng, làm trầm thêm tình trạng thừa cung.(NCĐT)

Giá đồng đối mặt mức giảm lớn nhất hàng tuần

gia dong cao hon vao ngay 10/6, nhung dang doi mat muc giam hang tuan lon nhat trong thang

Giá đồng cao hơn vào ngày 10/6, nhưng đang đối mặt mức giảm hàng tuần lớn nhất trong tháng


Giá đồng cao hơn vào ngày 10/6, nhưng đang đối mặt mức giảm hàng tuần lớn nhất trong tháng khi gió ngược từ việc tăng lãi suất của Mỹ khiến cho đồng đô la tăng và tăng thêm vào gây áp lực đối với nhu cầu của nhà tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm vào tuần trước, chỉ ra thị trường lao động vững chắc mặc dù tuyển dụng suy giảm mạnh trong tháng trước, và đồng đô la tăng hơn nữa.

"Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng làn gió ngược ngắn hạn tác động đến kim loại, nhất là đồng, chủ yếu do nhu cầu vào mùa hè yếu và cổ phiếu cải thiện," Argonaut Securities cho biết.

" Tuy nhiên, chính sách liên tục hỗ trợ tài chính và phục hồi lĩnh vực bất động sản sẽ đẩy giá cả hàng hoá xuống giá sàn do Fed trì hoãn tăng lãi suất và dẫn tới kết quả đồng đô la yếu sẽ có lợi cho kim loại."

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sàn giao dịch London tăng gần 0,4% lên 4.532 USD/tấn, so với mức giảm 1,4% trong phiên giao dịch trước.

Giá được xác lập giảm hơn 3% trong tuần, giảm hàng tuần lớn nhất trong tháng. Giá vào ngày thứ năm (9/6) chạm mức thấp nhất kể từ ngày 12/2 tại 4.483,50 USD/tấn.

Sở giao dịch Thượng Hải đóng trong kỳ nghỉ Lễ hội thuyền rồng . Thị trường sẽ mở lại vào ngày thứ hai (13/6).

Áp lực giảm phát ở Trung Quốc đã dịu bớt vào tháng Năm, xoa dịu một số áp lực trên công ty thiếu tiền mặt, nhưng lạm phát  tiêu dùng giảm hơn so với ước tính, cho rằng Ngân hàng Trung ương sẽ giữ chính sách hỗ trợ trong tháng sắp tới nhưng không vội giảm lãi suất hơn nữa.

Giá bán sỉ Nhật Bản giảm 4,2% trong tháng 5, dữ liệu ngân hàng Nhật Bản cho thấy vào ngày 10/6.

Một công ty tài nguyên tại  Dubai đàm phán với nhà kinh doanh để phát triển dự trữ bô - xít tại Guinea, định giá 8 tỷ USD và trước đây được nắm giữ bởi BHP Billiton  BHP.AX  BLT.L , người đồng sáng lập của công ty cho biết vào ngày 9/6.

Ở các thị trường khác, cổ phiếu châu Á tiếp tục giảm vào ngày thứ sáu (10/6) trong khi nhà đầu tư rót vốn vào tài sản an toàn trong bối cảnh lo ngại về cuộc trưng cầu dân ý tại Anh rời khỏi EU.(Vinanet)


Trở về

Bài cùng chuyên mục