tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá cả thị trường hàng hóa thế giới 06-06-2016

  • Cập nhật : 06/06/2016

Giá dầu tăng do đồng đô la Mỹ giảm

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch hôm nay do đồng đô la Mỹ lao dốc đang thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu, mặc dù các thương nhân cho biết nguồn cung dồi dào đã hạn chế mức tăng.
Dầu thô kỳ hạn Brent đang giao dịch tại 49,91 USD/thùng, tăng 27 cent so với đóng cửa phiên trước, và dầu WTI tăng 28 cent lên 48,90 USD/thùng. Giá dầu giảm trong phiên trước do số giàn khoan của Mỹ tăng trong tuần trước.
Các thương nhân cho biết giá dầu tăng phần lớn là kết quả của một đồng đô la giảm mạnh hôm thứ sáu 3/6, khi đồng bạc xanh này mất hơn 1,5% trong một ngày so với rổ tiền tệ của các đồng tiền chủ chốt.

Đồng đô la giảm sau khi số liệu việc làm của Mỹ suy yếu gây lo ngại về tình trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới này, nhưng một đồng đô la yếu hơn đang hỗ trợ nhu cầu nhiên liệu ở các nước khác trên thế giới do làm việc nhập khẩu dầu rẻ hơn/
Ngân hàng ANZ cho biết “đồng đô la Mỹ yếu hơn thúc đẩy giá hàng hóa tăng”.
Các thương nhân cho biết các cuộc tấn công thường xuyên vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại Nigeria, đã đẩy sản lượng của nước này xuống dưới mức thấp trong 20 năm và quân nổi dậy cho biết có thể sớm giảm xuống 0, điều này đang hỗ trợ giá dầu.
Tuy nhiên, giá tăng bị hạn chế do những dấu hiệu sản lượng tăng.
Các công ty năng lượng của Mỹ trong tuần này đã tăng số lượng giàn khoan, đợt tăng lần thứ hai trong năm nay, theo khảo sát của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, do các nhà sản xuất thận trọng tăng cường hoạt động sau nhiều tháng giá tăng.
Các nhà khoan dầu đã bổ sung 9 giàn khoan dầu trong tuần trước, mang lại tổng số giàn khoan lên tới 325 giàn so với 642 giàn một năm trước.

Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo ngày 6/6 chạm mức thấp nhất 10 ngày

Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark giảm xuống mức thấp nhất 10 ngày, do đồng yên tăng mạnh so với đồng đô la Mỹ, sau khi số liệu việc làm của Mỹ suy yếu, khiến các nhà đầu tư loại trừ cơ hội tăng lãi suất trong tháng này.
Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 11 giảm 0,8 yên, hoặc 0,5%, xuống còn 157,1 yên (tương đương 1,47 USD)/kg, sau khi chạm mức thấp 155 yên/kg, mức thấp nhất kể từ ngày 25/5.

Giá cao su giảm 2,6% vào tuần trước, giảm tuần thứ 6 liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 7/2015.

Số liệu việc làm Mỹ thấp nhất trong hơn 5 năm rưỡi trong tháng 5/2016, do việc làm trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng giảm mạnh, có thể khiến Cục dự trữ liên bang khó khăn hơn trong việc tăng lãi suất.

Dự trữ cao su thô tại các cảng của Nhật Bản đạt 14.920 tấn tính đến ngày 20/5, tăng 1,4% so với mức dự trữ trước đó, Hiệp hội thương mại cao su Nhật Bản cho biết hôm thứ sáu (3/6).

Dự trữ cao su tại kho ngoại quan được giám sát bởi Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 0,2% hôm trước đó.


Trở về

Bài cùng chuyên mục