tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tết này không lo quá tải ATM

  • Cập nhật : 21/01/2016

(Tai chinh)

Bên cạnh việc ngân hàng sẵn sàng mang tiền đến DN để trả lương, thưởng cho người lao động nhằm giảm tải người rút tiền tại các ATM, các ngân hàng cũng được yêu cầu phải thường xuyên giám sát tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời...

Mới đây, NHNN đã tổ chức họp báo công bố về việc đảm bảo tiền mặt và hoạt động ATM dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, NHNN chỉ đạo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt dẫn đến phải khất, hoãn chi, đặc biệt là tiền mặt cho các đối tượng trả trợ cấp xã hội, trả lương, thưởng cho cán bộ, nhân viên của các cơ quan, doanh nghiệp. Đồng thời phải tăng cường kiểm tra, giám sát các NHTM trên địa bàn đảm bảo chi đủ cơ cấu các loại mệnh giá tiền cho khách, đảm bảo ATM hoạt động thông suốt.

Theo chỉ đạo của NHNN, ông Thân Văn Minh, PGĐ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện nay tỉnh Bắc Giang có 137 máy ATM, 414.3000 thẻ, các máy đều hoạt động tốt, đảm bảo nhu cầu rút tiền của khách hàng.

Để các máy hoạt động thông suốt, đặc biệt là trước và sau Tết Nguyên đán, NHNN Bắc Giang đã có văn bản chỉ đạo các ngân hàng tăng cường dịch vụ máy ATM, thường xuyên giám sát tồn quỹ máy ATM để bổ sung kịp thời, đảm bảo việc người dân rút tiền trong dịp Tết, đặc biệt là trong thời điểm dịp Tết không bị ách tắc..

NHNN tỉnh cũng chỉ đạo các NHTM cần tổ chức các hình thức thanh toán, chi trả linh hoạt như hướng dẫn khách hàng đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để rút tiền mặt, thống nhất với các đơn vị, doanh nghiệp có kế hoạch trả lương, thưởng trực tiếp tại đơn vị, doanh nghiệp, tránh tình trạng người dân phải xếp hàng chờ đợi hoặc tập trung quá đông người cần rút tiền tại các điểm máy ATM dẫn đến tình trạng quá tải.

Ngân hàng sẽ bố trí người, phương tiện vận chuyển tiền mặt đến trực tiếp tại đơn vị ấy, DN ấy để chi trả tiền lương, thưởng cho công nhân trong dịp Tết này.

Bà Đào Thị Phượng, Phó GĐ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết đã có chỉ đạo khá cụ thể với các NHTM về việc đảm bảo tiền mặt dịp tết như hỗ trợ các doanh nghiệp trả lương tại cơ sở và tiếp quỹ kịp thời, đảm bảo ATM thông suốt.

Bà Phương cho biết thêm, với những nỗ lực của ngân hàng thì qua theo dõi tại các NH những năm gần đây, nhìn chung tình hình ùn tắc ở các cây ATM đã giảm hẳn so với các thời điểm trước.

Về việc hỗ trợ thanh toán ngoại tệ cho các doanh nghiệp FDI, xuất nhập khẩu trong 9 ngày nghỉ Tết, theo ông Nguyễn Quang Lý, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bắc Giang, NHNN đã có chỉ đạo cụ thể tới các ngân hàng và Vietcombank sẽ trao đổi trực tiếp với các DN hiện nay đang sử dụng dịch vụ để tìm hiểu nhu cầu thực tế của họ nhằm có kế hoạch nếu họ phát sinh nhu cầu thời điểm đó thì Vietcombank cũng sẽ bố trí nhân sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục