tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

TPHCM: Ngân hàng dành 5.000 tỷ đồng hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp

  • Cập nhật : 20/01/2016

(Tai chinh)

Hưởng ứng chương trình Kích cầu đầu tư và Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp năm 2016 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cam kết dành 5.000 tỷ đồng với lãi suất cạnh tranh nhằm hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đáp ứng các tiêu chí của chương trình.

Đây là năm thứ 2 SeABank tham gia chương trình Kích cầu đầu tư và Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp.

Theo đó, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có thêm nguồn vốn để mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh, trong năm 2016, SeABank cam kết sẽ dành 5.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi tối đa 7%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn và không quá 9%/năm với các khoản vay trung, dài hạn của các doanh nghiệp. Gói ưu đãi được SeABank áp dụng đến hết 31/12/2016 hoặc cho đến khi hết hạn mức của chương trình.

ong dang bao khanh – tong giam doc seabank (thu 3 tu trai sang) ky cam ket danh 5.000 ty dong ho tro von cho dn khu vuc tp.hcm tai hoi nghi tong ket chuong trinh ket noi ngan hang – doanh nghiep.

Ông Đặng Bảo Khánh – Tổng giám đốc SeABank (thứ 3 từ trái sang) ký cam kết dành 5.000 tỷ đồng hỗ trợ vốn cho DN khu vực TP.HCM tại Hội nghị tổng kết chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp.

Chương trình ưu đãi lãi suất này áp dụng đối với các doanh nghiệp được phê duyệt tham gia chương trình thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ (cơ khí, cao su, nhựa, chế biến lương thực – thực phẩm, dệt may, da giày, điện tử, công nghệ thông tin), doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trên địa bàn TPHCM, đáp ứng các điều kiện tín dụng của SeABank. Bên cạnh chương trình này, SeABank còn ưu đãi lãi suất cho vay từ 7%/năm bằng VND và 2,8%/năm bằng USD, đồng thời giảm 10% biểu phí thanh toán quốc tế đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Trong nhiều năm qua, SeABank đã tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp với nhiều chương trình ưu đãi tín dụng và phát triển nhiều giải pháp tài chính phù hợp với các doanh nghiệp, đặc biệt là tại khu vựcTPHCM . Việc tham gia cùng với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM Minh triển khai chương trình “Kích cầu đầu tư và Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp” tiếp tục là một trong những hoạt động làm nổi bật giá trị đồng hành của SeABank trong năm 2016. Trong thời gian sắp tới, SeABank sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trên cả nước với nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất và phí dịch vụ.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục