tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Quảng Ninh kêu gọi đầu tư 47 dự án

  • Cập nhật : 08/11/2015

(Kinh te)

Quảng Ninh kêu gọi các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước đầu tư vào 47 dự án thuộc các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh, như giao thông, hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp và đô thị, dịch vụ du lịch, thương mại, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao...

 

Ngày 5/10 tại TPHCM, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Quảng Ninh – tiềm năng và cơ hội đầu tư”.

Hội nghị nhằm giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh với các DN phía Nam.

Tại hội nghị, ông Trương Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban IPA và lãnh đạo các địa phương của tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu tới các nhà đầu tư về những tiềm năng, thế mạnh nổi trội của tỉnh...

Ông Trương Mạnh Hùng cho biết, hạ tầng cơ sở, đặc biệt là hệ thống đường giao thông, cảng biển của tỉnh Quảng Ninh đang được tập trung đầu tư nâng cấp và cải thiện đáng kể. Đặc biệt, năm 2014, tỉnh đã thuê các đơn vị tư vấn hàng đầu trên thế giới, như McKinsey, BCG (Mỹ), Nikken Sekkei, Nippon Koei (Nhật Bản) tham gia hoàn thành việc lập và công bố 7 quy hoạch chiến lược của tỉnh.

Ông Trương Mạnh Hùng mong muốn sớm được hợp tác với các nhà đầu tư khu vực phía Nam, đồng thời khẳng định, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo môi trường đầu tư thuận lợi và thông thoáng nhất cho các nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ và dành nhiều ưu đãi đối với các dự án thuộc lĩnh vực ưu tiên của tỉnh.

Ông Trương Mạnh Hùng cho biết, trong 2 năm gần đây, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Quảng Ninh luôn đứng trong top 5 tỉnh dẫn đầu cả nước. Quảng Ninh đang triển khai kế hoạch đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương (viết tắt là DDCI). Đây cũng được coi là một giải pháp căn bản để Quảng Ninh tiếp tục cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Tính đến hết tháng 9/2015, các nhà đầu tư nước ngoài đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư tại Quảng Ninh 104 dự án với tổng vốn đăng ký đạt gần 5,1 tỉ USD. Vốn đầu tư trong nước trong 3 năm từ 2012-2014 đạt gần 68.000 tỉ đồng (tương đương 3,3 tỉ USD).
Chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2015, vốn đầu tư tư nhân trong nước đạt gần 30.000 tỉ đồng (tương đương 1,4 tỉ USD) với hàng loạt các dự án quy mô lớn của các nhà đầu tư chiến lược như Vingroup, Sungroup, BIM...

Tại hội nghị, nhiều DN đánh giá cao về những tiềm năng phát triển của tỉnh Quảng Ninh và bày tỏ mong muốn sớm được hợp tác đầu tư.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục