Trong 5 - 10 năm tới, sẽ chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của lĩnh vực hàng hải tại Việt Nam, trong đó, công nghiệp đóng tàu chiếm một vị trí quan trọng và được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.

Sản xuất công nghiệp và thương mại 8 tháng năm 2016 của Quảng Ninh tăng trưởng ổn định. Trong đó, sản xuất công nghiệp tháng 8 tăng 32,55%, lũy kế 8 tháng tăng 6,16% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản xuất, phân phối điện, hơi đốt… tăng cao nhất: 31,25%, tiếp đến là công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 21,44%, công nghiệp khai khoáng chỉ tăng 2,77% so với cùng kỳ.
Hoạt động thương mại, đặc biệt là thương mại nội địa tăng khá, với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, lũy kế 8 tháng ước đạt 38.924 tỷ đồng, đạt 63,4% kế hoạch và tăng 11,65% so với cùng kỳ. Tuy nhiên xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn chỉ tăng 2,3% so cùng kỳ. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu tăng so với cùng kỳ: Sơ, xợi dệt các loại tăng 34%; tùng hương, dầu thông tăng 15,2%; quần áo các loại tăng 26,5%; dầu thực vật tăng 19,8%; xi măng tăng 172,2%; Wolfram tăng 37%... Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu giảm so với cùng kỳ: Than giảm 55,7%; thủy sản giảm 7,9%; giày dép các loại giảm 35,1%... là một trong những nguyên nhân khiến xuất khẩu hàng hóa 8 tháng qua tăng thấp.
Nguồn: Thanh Hà Thúy/Báo Công Thương điện tử
Trong 5 - 10 năm tới, sẽ chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của lĩnh vực hàng hải tại Việt Nam, trong đó, công nghiệp đóng tàu chiếm một vị trí quan trọng và được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.
Tại 2 dự án bauxite, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo phải chú trọng công tác bảo vệ môi trường, kiểm soát chặt chẽ chất thải, lắp đặt bổ sung hệ thống quan trắc, hoàn nguyên các khu vực đã khai thác…
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ liên quan đến hợp đồng tổng thầu (EPC) nhà máy đạm Ninh Bình 12.000 tỷ thua lỗ.
Liên quan đến vụ việc vỡ đập chứa chất thải của Xí nghiệp Thiếc Suối Bắc, Sở TN&MT tỉnh Nghệ An đã rút giấy phép sử dụng trong 6 tháng và phạt4 công ty có sai phạm trên địa bàn gần 1 tỷ đồng.
Tại các nước Âu Mỹ, trang trại bò sữa organic đã phát triển và đóng góp một phần quan trọng trong nền nông nghiệp chế biến các sản phẩm hữu cơ từ thiên nhiên. Với sự kiện khánh thành trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt ngày 13/3, người tiêu dùng nay đã có cơ hội tiếp cận các sản phẩm sữa organic đạt chuẩn Quốc tế được sản xuất ngay tại Việt Nam.
Tại Hà Tĩnh, sau nhiều năm "chết yểu", cuối cùng dự án (DA) Nhà máy liên hợp gang thép Vạn Lợi công suất giai đoạn một 250.000 tấn/năm, giai đoạn hai 500.000 tấn/năm vừa bị thu hồi giấy phép đầu tư.
Ngành công nghiệp in ấn, bao bì đang có tốc độ phát triển cao và ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, thông qua các hình thức khác nhau như mua bán sáp nhập hoặc trực tiếp đầu tư nhà máy tại Việt Nam.
Ngày 7/9, tại hội thảo “Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực ôtô Việt Nam” được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia nhận định ngành công nghiệp hỗ trợ vẫn có thể phát triển trong thời gian tới nếu Nhà nước có các chính sách hỗ trợ kịp thời và phù hợp.
Sau 4 năm đi vào vận hành, dự án tái chế rác thải thành phân hữu cơ có sử dụng vốn vay Viện trợ Phát triển Chính thức (ODA) của chính phủ Tây Ban Nha đã lần lượt đổi 3 chủ mà vẫn không hiệu quả. Trong khi đó, đơn vị mới tiếp nhận đối mặt với vấn đề từ kinh phí duy trì hoạt động và đưa thành phẩm ra ngoài thị trường
“Ngay khi tiếp cận với dây chuyền Aseptic, tôi đã quyết tâm phải đưa công nghệ này về Việt Nam dù chi phí cao đến mấy để người tiêu dùng (NTD) trong nước có cơ hội sử dụng những sản phẩm tốt nhất mà nó tạo ra”.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự