tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chìa khóa tương lai cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng

  • Cập nhật : 08/01/2020

Khép lại một năm 2019 đầy biến động của thị trường Tài chính, nhiều chuyên gia dự báo năm 2020 vẫn sẽ là một năm với nhiều “sóng gió”. Thị trường ảm đạm khiến nhiều sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng không khỏi lo ngại về cơ hội việc làm. Vậy các bạn cần làm gì để khẳng định được giá trị của bản thân và tìm kiếm một công việc mơ ước?

Ở Mỹ, Anh hay các nước Châu Âu, ngành Tài chính - Ngân hàng luôn là ngành có tính cạnh tranh và đòi hỏi chuyên môn rất cao. Ở nước ta, theo thống kê hàng năm có khoảng hơn 29.000 sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng, nhưng có đến khoảng 1/3 cử nhân tốt nghiệp làm trái ngành hoặc thất nghiệp. Vậy nguyên nhân là gì?

Đa số sinh viên ngày nay nói chung và sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng nói riêng không thực sự hiểu rõ ngành mà mình theo học. Điều đó có thể dẫn tới các hệ quả như cảm thấy chán nản, không có niềm đam mê hay sự hứng thú, không có định hướng rõ ràng cho tương lai,v.v…           

Bên cạnh đó, có nhiều định kiến cho rằng học ngành Tài chính - Ngân hàng rất khó xin việc. Trên thực tế, ngành Tài chính - Ngân hàng vẫn đang rất thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực và chuyên môn vững chắc. Vì vậy, ngay từ năm 2, sinh viên nên có định hướng rõ ràng bản thân phải làm gì, cần có những kỹ năng gì để bắt đầu trau dồi, học hỏi. Như vậy, khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ không còn loay hoay với những câu hỏi như: “Học ngành Tài chính - Ngân hàng thì làm nghề gì?” hay cảm thấy khó khăn để tìm một công việc phù hợp với bản thân.

Để có một nền tảng chuyên môn vững chắc, sinh viên cần dành thời gian cho những bài giảng trên lớp, thường xuyên theo dõi, cập nhật các tin tức Kinh tế - Tài chính. Đặc biệt, nếu nắm trong tay những chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) hay ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants), sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào những công ty lớn trong ngành Tài chính - Ngân hàng. Bên cạnh đó, lắng nghe những lời khuyên, kinh nghiệm đến từ những người từng trải trong thị trường Tài chính qua những buổi hội thảo, tọa đàm hay workshop cũng là một cách giúp sinh viên có thể tiếp cận dần với thực tế nghề nghiệp.

Nhận thức được điều này, ngày 13/01 sắp tới, dưới sự bảo trợ chuyên môn của khoa Tài chính - Ngân hàng và Đoàn trường trường Đại học Ngoại thương, câu lạc bộ Chứng khoán (SIC) tổ chức buổi workshop mang tên Finance Career Path 2020: “Làn sóng ngành nghề mới trên thị trường Tài chính: Hướng đi nào cho thế hệ Z” nhằm giúp các bạn trẻ thay đổi suy nghĩ lối mòn, từ đó định hướng bản thân và tạo dấu ấn riêng trên con đường chinh phục lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Tham dự buổi workshop, sinh viên được gặp gỡ và nghe chia sẻ từ những diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Tài chính:

  • Anh Nguyễn Hoàng Giang - Cựu CEO Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, CEO-FOUNDER Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính ENCAPITAL.
  • Anh Nguyễn Việt Phương - CFA Charterholder, thành viên điều hành Vietnam Community of Financial Analysts (tiền thân của Hội CFA Việt Nam); từng làm chuyên viên tư vấn tài chính tại EY Consulting Vietnam.
  • Chị Dương Thị Tuyết Trinh - Giám đốc Vận hành Công ty Cổ phần Việc làm 24H.

Không chỉ được lắng nghe những câu chuyện từ người trong nghề, các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu trực tiếp với dàn “cố vấn” qua phần hỏi đáp Q&A.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Workshop Finance Career Path 2020: “Làn sóng ngành nghề mới trên thị trường tài chính: Hướng đi nào cho thế hệ Z”

*Thời gian: 17h30 - ngày 13 tháng 01 năm 2020

*Địa điểm:  Hội trường D201, Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội

*Cách thức đăng ký:

*Thông tin liên hệ:

  • Hotline:  Ms. Hương Giang: 0826944470

                           Ms. Kim Anh:        0985643946

Trở về

Bài cùng chuyên mục