tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bồi thường bảo hiểm cần nhanh và chuẩn

  • Cập nhật : 27/09/2015

(Tin kinh te)

Bồi thường bảo hiểm là một trong những lĩnh vực thú vị và đầy thử thách. Nó đòi hỏi sự nhanh chóng, công bằng và thật sự chuẩn xác.

Cùng trò chuyện với bà Bronwyn Ayres, Trưởng khối bồi thường IAG tại AAA để chia sẻ thêm về đặc thù nghề cũng như những cam kết chất lượng dịch vụ của AAA.

boi thuong bao hiem can nhanh va chuan

Bồi thường bảo hiểm cần nhanh và chuẩn

Thưa bà, xin bà cho biết vì sao bà lại chọn làm việc tại lĩnh vực bồi thường?

Trên thực tế, ngành nghề này đòi hỏi tốc độ và sự am hiểu về kỹ thuật, đặc biệt đối với lĩnh vực xe cơ giới. Đó thật sự là một lĩnh vực rất thú vị và đầy thách thức. Trong bồi thường, các bạn có thể gặp những sự kiện bảo hiểm phát sinh rất nhỏ tới những vụ thảm họa lớn nhưng đều đòi hỏi sự chuẩn xác tuyệt đối và nhanh chóng để có thể mang đến cho khách hàng giải pháp thỏa đáng nhất.Tôi cũng thích làm việc trong môi trường bồi thường luôn bận rộn, phát triển và không bao giờ nhàm chán. Chính vì những lý do này đã khiến tôi dấn thân vào lĩnh vực bồi thường.

Được biết, trước khi đến Việt Nam, bà đã có hơn hai thập kỷ làm việc trong lĩnh vực bồi thường tại nhiều quốc gia khác nhau, bà đã ứng dụng những kinh nghiệm toàn cầu của mình như thế nào khi làm việc tại Việt Nam?

Tôi đã làm việc tại bộ phận bồi thường của IAG trong suốt 25 năm. Tôi kinh qua tất cả các vai trò trong khối bồi thường và đã từng xử lý nhiều loại hình nghiệp vụ bồi thường đa dạng: từ bồi thường bảo hiểm cá nhân, xe thương mại đến sự kiện thảm họa lớn, ví dụ như thảm hoạ động đất lớn nhất tại New Zealand vào năm 2011. Thế mạnh của tôi là các sản phẩm bảo hiểm xe, tôi đã áp dụng những kiến thức này vào việc tạo lấp quy trình bồi thường tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế áp dụng tại Bảo Hiểm AAA. Bên cạnh đó, tôi cũng thường xuyên tổ chức huấn luyện đào tạo cho nhân viên kỹ năng, nghiệp vụ bồi vì đây là lĩnh vực luôn thay đổi và phát triển.

Tôi cũng đã xây dựng được một đội ngũ chuyên nghiệp luôn hướng đến khách hàng và tôi tin rằng trong tương lai, AAA sẽ được đánh giá là sự lựa chọn số 1 của khách hàng.

Bà nghĩ thế nào về dịch vụ bồi thường của AAA?

Tôi cho rằng dịch vụ bồi thường của AAA rất vượt trội. Chúng tôi đã đưa ra quy trình bồi thường và hệ thống thanh toán bồi thường nhanh chóng dành cho khách hàng và các đối tác.

Hơn thế nữa các quy trình bồi thường này được thường xuyên cập nhật và cải tiến để đảm bảo có được chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ tạo ra sự khác biệt với các đối thủ trong thời gian sắp tới.

Được biết, vừa qua Bảo Hiểm AAA và Ford Việt Nam đã kí kết hợp tác Chương trình bảo hiểm được khuyến nghị bởi Ford, Bộ phận bồi thường do bà dẫn dắt đã chuẩn bị những gì và làm thế nào để thực hiện những cam kết đề ra đối với Ford?

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng của Ford chất lượng dịch vụ bồi thường tốt nhất thể hiện qua sự nhanh chóng, công bằng. Để thực hiện cam kết này, chúng tôi đã thảo luận rất chi tiết với Ford về những yêu cầu của họ và tiến hành điều chỉnh quy trình hiện tại cho phù hợp.

Chúng tôi đã thành lập nhóm bồi thường riêng biệt và đường dây nóng dành riêng cho khách hàng của Ford (18001528 nhánh 2). Tốc độ xử lý và giải quyết thủ tục bồi thường được nhanh chóng với sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ thông tin và quy trình bồi thường chuyên nghiệp này.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng sẽ đáp ứng cam kết với Ford Việt Nam bởi chúng tôi đã hợp tác với một đối tác có chung mục tiêu là mang tới một dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Xin cám ơn bà.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục