tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhân dân tệ giảm 0,73% sau 7 phiên

  • Cập nhật : 12/11/2015
nhan dan te giam 0,73% sau 7 phien

Nhân dân tệ giảm 0,73% sau 7 phiên

(Tin kinh te)

Đồng nhân dân tệ tiếp tục suy yếu sau báo cáo cho thấy hoạt động ngoại thương của Trung Quốc tiếp tục suy giảm khá mạnh trong tháng 10 càng làm tăng nỗi lo về triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo đó, hôm nay (11/11) tỷ giá tham chiếu giữa đồng nhân dân tệ so với USD được ấn định ở mức 6,3614 nhân dân tệ/USD, giảm 12 điểm cơ bản so với mức tỷ giá tham chiếu của ngày hôm qua. Đây là lần thứ 7 liên tiếp tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ được điều chỉnh giảm với mức giảm tổng cộng 460 điểm, tương đương giảm 0,73%.

Theo các nhà phân tích, sự sụt giảm này một phần do đồng USD có xu hướng mạnh lên sau những số liệu khả quan của kinh tế Mỹ đang củng cố kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới, song cũng phần nào phản ánh mối lo ngại của các nhà đầu tư về triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đặc biệt sau khi số liệu thống kê cho thấy hoạt động ngoại thương của Trung Quốc tiếp tục suy giảm khá mạnh trong tháng 10.

Theo cơ chế hiện hành tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với đồng USD được tính trên cơ cở bình quân gia quyền các mức giá được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường trước khi mở cửa thị trường, cũng như căn cứ vào mức giá đóng cửa phiên hôm trước, đến cung – cầu trên thị trường và giá của các đồng tiền chủ chốt khác.

Trong khi tỷ giá giao dịch trên thị trường trong ngày được phép biến động trong biên độ +/-2% so với mức tỷ giá tham chiếu.

Anh Thư
Thời báo Ngân hàng

Trở về

Bài cùng chuyên mục