tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Vàng thế giới xuyên thủng đáy 5 năm, vàng trong nước bất động

  • Cập nhật : 12/11/2015
vang the gioi xuyen thung day 5 nam, vang trong nuoc bat dong

Vàng thế giới xuyên thủng đáy 5 năm, vàng trong nước bất động

(Tin kinh te)

Áp lực bán tháo lại bùng phát đẩy giá vàng giao ngay xuyên thủng đáy 5 năm của ngày 7/8, rơi xuống dưới 1.084 USD/oz trong phiên hôm qua. Tuy nhiên giá vàng trong nước vẫn không có nhiều biến động trong sáng nay (12/11).

Đúng như dự báo của giới phân tích, sau khi phục hồi nhẹ trong phiên trước đó nhờ lực cầu bắt đáy, áp lực bán tháo lại tái xuất hiện do tâm lý lo ngại Fed tăng lãi suất vẫn đè nặng lên thị trường, đẩy giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc khá mạnh trong phiên hôm qua.

Có thời điểm giá vàng giao ngay đã xuyên thủng mức đáy 5 năm tạo được ngày 7/8, rơi xuống dưới 1.084 USD/oz. Tuy nhiên sau đó, giá vàng lại phục hồi nhẹ trở lại nhờ lực cầu bắt đáy.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đang dừng ở 1.088,0 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng nhích lên quanh 1.088,5 USD/oz.

dien bien gia mua - ban vang sjc cua doji trong 7 ngay qua

Diễn biến giá mua - bán vàng SJC của DOJI trong 7 ngày qua

Trong khi đó thị trường vàng trong nước khá yên ắng khi giá vàng SJC không có nhiều biến động trong hai phiên gần đây và cả sáng nay (12/11). Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn giữ nguyên giá mua – bán vàng SJC như cuối giờ chiều qua là 33,22 - 33,44 triệu đồng/lượng tại TP.HCM và 33,24 - 33,48 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và một số địa phương khác. Trong phiên hôm qua, giá mua – bán vàng SJC của DN này chỉ giảm nhẹ 30.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cũng giữ ổn định giá mua – bán vàng SJC của mình trong sáng nay là 33,36 – 33,41 triệu đồng/lượng. Trong phiên hôm qua, giá mua vào vàng SJC của DOJI tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng còn giá bán ra tăng 10.000 đồng/lượng.

Do giá vàng trong nước đứng yên dù giá vàng thế giới giảm khá mạnh nên hiện giá vàng SJC trong nước lại cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, áp lực vẫn đang đè nặng lên thị trường vàng, đặc biệt là tâm lý lo ngại Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới. Bởi vậy, nếu không có gì đột biến, nhiều khả năng xu hướng giảm của vàng sẽ tiếp diễn cho tới phiên họp cuối năm của Fed sẽ diễn ra trong hai ngày 15-16/12 tới.

Vũ Minh
Thời báo Ngân hàng

Trở về

Bài cùng chuyên mục