tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhân dân tệ lại giảm mạnh 140 điểm so với USD

  • Cập nhật : 10/09/2015

Hôm nay (10/9), đồng nhân dân tệ lại sụt giảm mạnh tới 140 điểm cơ bản so với đồng USD – mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 14/8.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Theo đó, tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với USD hôm nay (10/9) được ấn định ở mức 6,3772 nhân dân tệ/USD, giảm 140 điểm cơ bản so với mức tỷ giá tham chiếu của ngày hôm qua.

Đây là mức giảm mạnh nhất của đồng tiền này kể từ ngày 14/8 đến nay. Còn nhớ sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thực hiện phá giá đồng nhân dân tệ 1,9% đồng thời chính thức áp dụng cơ chế điều hành tỷ giá mới vào ngày 11/8, đồng tiền này đã có 3 phiên giảm mạnh liên tục với mức giảm tổng cộng gần 4,7%.

Kể từ ngày 14/8 đến nay, sự biến động của đồng tiền này đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, hôm nay, đồng nhân dân tệ lại giảm tới 140 điểm, tương đương giảm 0,19%.

Theo cơ chế hiện hành tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với đồng USD được tính trên cơ cở bình quân gia quyền các mức giá được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường trước khi mở cửa thị trường, cũng như căn cứ vào mức giá đóng cửa phiên hôm trước, đến cung – cầu trên thị trường và giá của các đồng tiền chủ chốt khác.

Trong khi tỷ giá giao dịch trên thị trường trong ngày được phép biến động trong biên độ +/-2% so với mức tỷ giá tham chiếu.

Anh Thư

Nguồn : Xinhuanet. Thời báo Ngân hàng

Trở về

Bài cùng chuyên mục