tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhà đầu tư lạc quan cho dù thị trường tài chính châu Âu sụt giảm

  • Cập nhật : 05/01/2016

(Tai chinh)

Do mức sụt giảm không nhiều, các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng kinh tế châu Âu sẽ tiếp tục đà tăng trưởng từ năm trước.

chau au va khoi cac nuoc su dung dong tien chung euro dang dan thoat khoi khung hoang.

Châu Âu và khối các nước sử dụng đồng tiền chung Euro đang dần thoát khỏi khủng hoảng.

Tại châu Âu, các thị trường tài chính đã sụt giảm trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2016, một phần là do tin tức xấu từ thị trường chứng khoán Trung Quốc, phần khác là do các thống kê kinh tế vừa được công bố đưa ra các chỉ số kém lạc quan.

Kinh tế châu Âu đang tăng trưởng trở lại, dựa trên một đồng Euro yếu, giá dầu giảm và lãi suất thấp. Ngân hàng Trung ương châu Âu xác định, lãi suất thấp lúc này đang là động lực thúc đẩy người tiêu dùng tăng mua sắm, thúc đẩy các doanh nghiệp tăng đầu tư mở rộng quy mô hoạt động, đồng thời lãi suất thấp cũng giúp các Chính phủ bớt căng hơn khi điều hành ngân sách. Dự báo năm 2016, kinh tế châu Âu sẽ tăng trưởng ở mức 1,7%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tiếp tục chương trình bơm tiền ra thị trường, nhiều khả năng sẽ không đưa ra các chính sách tài chính tiền tệ quá khác biệt so với năm trước.

Các chỉ số kinh tế vừa công bố xác nhận, châu Âu nói chung và khối các nước sử dụng đồng tiền chung Euro đang dần thoát khỏi khủng hoảng kinh tế, thất nghiệp giảm và niềm tin của người tiêu dùng đang gia tăng mạnh mẽ, thể hiện rõ ràng nhất là qua đợt mua sắm Noel vừa rồi so với Noel trước đó.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục