tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chỉ số này cho thấy Trung Quốc đang gặp rắc rối lớn

  • Cập nhật : 06/01/2016

(Kinh te)

Trong năm 2015, khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt của Trung Quốc đã giảm mạnh nhất từ trước đến nay.

Hãng tin Reuters vừa trích nguồn từ tạp chí kinh doanh Tài Tân củaTrung Quốc cho biết tổng khối lượng hàng hóa được vận chuyển bằng đường sắt của Trung Quốc đã giảm 10,5% trong năm 2015, xuống còn 3,4 tỷ tấn. Con số này lớn hơn mức 4,7% của năm 2014 và là mức lớn nhất từ trước tới nay.

Khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt, cùng với sản lượng điện và tăng trưởng tín dụng là những chỉ số được nhiều chuyên gia phân tích tin dùng hơn cả những con số chính thức do Chính phủ Trung Quốc công bố.

Năm 2007, Thủ tướng Lý Khắc Cường và sau đó là Bí thư Tỉnh ủy Liêu Ninh đã nói rằng con số tăng trưởng GDP ở tỉnh ông là không đáng tin cậy. Ông nói với một viên chức ngoại giao Mỹ rằng ông dựa vào các chỉ số khác (trong đó có lượng hàng hóa được vận chuyển bằng đường sắt) để quyết định điều gì đang thực sự diễn ra trong nền kinh tế.

Trong khi lượng hàng hóa được vận chuyển bằng đường sắt cho thấy nền kinh tế Trung Quốc suy giảm đáng kể, đó lại không phải là quan điểm của Chính phủ Trung Quốc.

Tháng 10 năm ngoái, tờ Nhân dân nhật báo cho rằng chỉ số này sụt giảm không phải do các hoạt động kinh tế yếu đi mà là do Trung Quốc tăng cường sử dụng năng lượng xanh và do đó giảm nhu cầu vận chuyển than đá trên khắp cả nước.

“Những nguồn năng lượng thân thiện với môi trường như thủy điện, năng lượng gió, hạt nhân và khí đốt tự nhiên chiếm khoảng 16,9% tổng lượng năng lượng tiêu thụ trong năm 2014, tăng 3,5% so với 2010”.

Từ tháng 1 đến tháng 8/2015, lượng than vận chuyển bằng đường sắt cũng giảm 11,4%, đóng góp tới 6,1% trong tổng mức giảm của khối lượng hàng hóa, bài báo viết.

Không biết lập luận của tờ báo có chính xác hay không và chính xác bao nhiêu phần trăm, nhưng rõ ràng không nhiều người quan sát Trung Quốc tin vào lập luận này.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục