tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Sức nóng của BĐS cuối năm – Cơ hội sinh lời cho Nhà đầu tư

  • Cập nhật : 04/01/2016

(Bat dong san)

So với các kênh đầu tư khác, bất động sản đang được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, đặc biệt với những dự án có vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch.

Điều này ngoài việc khẳng định tiềm lực tài chính và uy tín của chủđầu tư, mà còn mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối về chủ quyền sở hữu tài sản của mình.

Nhiều chuyên gia nhận định, các kênh đầu tư như vàng, ngoại hối, chứng khoán đang ở trong giai đoạn khó khăn, trong khi đó, bất động sản sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn cho các dòng vốn trung và dài hạn.

Phục hồi mạnh mẽ

Kinh tế phục hồi rõ nét với mức tăng trưởng GDP vượt kỳ vọng và sự phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản.

Sự quan tâm trở lại của người dân và nhà đầu tư, trong đó có cả người nước ngoài, khiến cho nhu cầu mua bất động sản ngày càng tăng.

Nhu cầu này lại được các ngân hàng tiếp sức với những gói vay ưu đãi, càng làm cho thị trường thêm sôi động.

nam 2015 duoc danh gia la nam ky luc ve luong giao dich bds, dac biet la cac khu o vi tri trung tam voi nhieu tien ich noi bat

Năm 2015 được đánh giá là năm kỷ lục về lượng giao dịch BĐS, đặc biệt là các khu ở vị trí trung tâm với nhiều tiện ích nổi bật

Thanh khoản thị trường đã đạt mức cao chưa từng có trong lịch sử khi trong 9 tháng đầu năm, Hà Nội bán được tới 15.235 căn hộ.

Những tháng cuối năm được dự báo còn sôi động hơn vì là cao điểm mua bán nhà đất. Điểm đáng lưu ý là, ngoài nhu cầu mua để ở, giao dịch với mục đích đầu tư cũng chiếm tỷ trọng lớn.

Thực tế cho thấy, nhiều nhà đầu tư đã kiếm đậm bởi giá nhà không ngừng tịnh tiến trong hơn một năm qua. Thậm chí, tại một số dự án, khách hàng phải bốc thăm mua nhà, và chỉ cần có suất mua là có thể bán lại và lời ngay vài trăm triệu.

Chính Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cũng khẳng định, thị trường bất động sản ấm lên đã xuất hiện đầu cơ ở một số dự án khi giá mua nhà đã cao hơn nhiều so với mức giá mà chủ đầu tư đưa ra.

Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng có thể tăng giá mà chỉ những dự án có vị trí tốt, hạ tầng dịch vụ đầy đủ và tiến độ thi công nhanh thì giá lên cao.

Dự án “hot”

Imperia Garden là một trong những dự án “lọt mắt xanh” của người mua nhà để ở cũng như nhà đầu tư. Dự án có sức hấp dẫn rất lớn khi trong vòng 5 tháng đã bán được hơn 1.500 căn hộ.

Không những thế, Imperia Garden còn là tâm điểm của giới đầu tư. Đặc biệt, chủ đầu tư mới đây đã đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn khiến các nhà đầu tư khó có thể bỏ lỡ cơ hội hiếm có này.

can ho imperia garden duoc thiet ke theo khong gian mo

Căn hộ Imperia Garden được thiết kế theo không gian mở

Theo đó, khách hàng chưa thu xếp đủ tài chính nhưng vẫn có thể sở hữu căn hộ Imperia Garden vì có thể vay ngân hàng và chủ đầu tư sẽ hỗ trợ lãi suất 0% tới khi nhận nhà.

Trong mắt những nhà đầu tư nhanh nhạy, chính sách ưu đãi lãi suất đã mở ra cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả. Trong trước thời điểm nhận bàn giao căn hộ, khách hàng không phải lo đóng tiền, cũng không phải lo trả lãi.

Điểm đặc biệt là, khách hàng hoàn toàn có thể chờ đợi cơ hội sinh lời khi căn hộ tăng giá trong thời gian được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất.

Khi dự án hoàn thiện, giá sẽ thay đổi và lúc đó khách hàng có thể bán lại và trả tiền vay ngân hàng mà hoàn toàn không phải trả phí trả nợ trước hạn.

Do số lượng căn hộ của dự án còn lại không nhiều nên chỉ trong một thời gian ngắn nữa, những khách hàng có nhu cầu mua nhà tại Imperia Garden khả năng sẽ phải mua lại từ những nhà đầu tư.

Ngoài vị trí đắc địa ở 203 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Imperia Garden còn tạo sức hút bởi hệ thống 79 tiện ích khép kín, thiết kế thông minh và phát triển theo mô hình “Vườn trong phố”, và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những dự án căn hộ đáng sống nhất Thủ đô. Vì thế, dự án lúc nào cũng có thanh khoản tốt vì nhu cầu nhà ở tại khu vực này nói chung và tại Imperia Garden nói riêng rất cao.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục