tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Giá vàng tăng do nhu cầu dự trữ an toàn trước tình hình quan hệ NATO-Nga đang căng thẳng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga

  • Cập nhật : 25/11/2015
gia vang tang do nhu cau du tru an toan

Giá vàng tăng do nhu cầu dự trữ an toàn

Thị trường ngày thứ Ba đang tránh rủi ro do có tin máy bay quân sự của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi. Máy bay Nga ở gần biên giới Syria khi bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết máy bay của Nga đã bay vào lãnh thổ nước này phớt lờ cảnh báo quay lại. Một số thành viên của NATO cũng đồng tình rằng máy bay Nga đã ở trong không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, Nga nói rằng máy bay của họ không ở trong không phận Thổ Nhĩ Kỳ khi bị bắn hạ. Giới chức NATO đã họp tại Brussels vào cuối ngày thứ Ba để bàn về vấn đề này. Tổng thống Nga Vladimir Putin tức giận nói rằng Nga đã bị “đâm sau lưng” bởi Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ trả đũa lại.

Thị trường chứng khoán thế giới chịu áp lực và trái phiếu Mỹ tăng giá do xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Thế giới lo ngại khủng bố sau vụ tấn công ở Paris, Bỉ đóng cửa và chính phủ Mỹ cảnh báo công dân nước này khi đi ra nước ngoài đã khiến thị trường có tâm lý tránh rủi ro.

Có báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ công bố trong ngày thứ Ba: ước tính GDP quý 3. Tăng trưởng GDP cho kết quả tăng 2,1% so với ước tính tăng 1,5% trước đây. Báo cáo mới nhất cho kết quả đúng như dự đoán của thị trường và không mấy ảnh hưởng lên thị trường.

Các nhà đầu tư đang đợi phiên họp FOMC tháng 12 diễn ra và dự doán Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu trong 9 năm qua.

Hoạt động đầu tư trên thị trường Mỹ có vẻ chững lại trong ngày thứ Tư do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn sẽ bắt đầu từ thứ Năm. Thứ Sáu sẽ là ngày giao dịch ảm đạm nhất trong năm.

(TTGCVT/Kitco)

Trở về

Bài cùng chuyên mục