tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Vì sao tỷ giá ổn định?

  • Cập nhật : 22/08/2016

(Tai chinh)

Tỷ giá và thị trường ngoại hối ổn định, dự báo sẽ tiếp tục duy trì diễn biến này ít nhất đến hết quý III.

Theo báo cáo mới đây của CTCK Vietcombank (VCBS), tiếp nối diễn biến trong quý II, tỷ giá và thị trường ngoại hối trong tháng đầu của quý III được duy trì khá ổn định. Tỷ giá bán tại nhiều NHTM hiện phổ biến vào khoảng 22.330 – 22.340 VND/USD.

Tương tự như diễn biến của 6 tháng đầu năm, tỷ giá tiếp tục được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nguồn cung ngoại tế khá dồi dào.

Cụ thể, Việt Nam ghi nhận xuất siêu gần 2,25 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm; vốn FDI giải ngân duy trì xu hướng tăng tích cực và đạt 8,6 tỷ USD (+15,5% so với cùng kỳ). Trong bối cảnh đó, từ đầu năm đến này, NHNN cũng đã liên tục mua vào một lượng lớn ngoại tệ củng cố cho dự trữ ngoại hối và tạo thêm nguồn lực để có thể can thiệp và bình ổn thị trường khi cần thiết. Ở chiều ngược lại, với việc tăng trưởng kinh tế giảm tốc, nhu cầu về ngoại tệ cũng không lớn.

"Trong thời gian tới, với kỳ vọng diễn biến trên thế giới không có nhiều biến động, đặc biệt là FED nhiều khả năng sẽ chưa sớm nâng lãi suất và cung ngoại tệ trong nước vẫn dồi dào và vượt trội so với cầu ngoại tệ, chúng tôi dự báo tỷ giá và thị trường ngoại hối sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định và ít biến động ít nhất đến hết quý III", VCBS dự đoán.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục