tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Triển lãm thành tựu kinh tế Việt Nam 70 năm phát triển

  • Cập nhật : 23/08/2015

(Tin kinh te)

Những dấu mốc quan trọng trong quá trình hội nhập, các ấn phẩm, tạp chí về thành tựu phát triển kinh tế sẽ được trưng bày trong Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội đất nước năm 2015 diễn ra từ ngày 28/8-3/9.

Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội đất nước năm 2015 với chủ đề "Đổi mới, hội nhập và phát triển" sẽ chính thức khai mạc tối 28/8 tại Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng võ, Hà Nội).
 

trien lam thanh tuu kinh te viet nam 70 nam phat trien

Triển lãm thành tựu kinh tế Việt Nam 70 năm phát triển

Ban tổ chức cho biết, nội dung trưng bày tại triển lãm trải rộng trên diện tích khoảng 15.000 mét vuông với sự tham gia của 28 bộ, ngành, cơ quan ngang bộ và các tổ chức đoàn thể ở Trung ương; 30 tỉnh, thành phố và khối các doanh nghiệp với 28 gian hàng.

Phần trưng bày của Bộ Công Thương sẽ giới thiệu các hình ảnh, tư liệu phong phú về thành tựu xây dựng, phát triển kinh tế; những hình ảnh đánh dấu những mốc quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế tế của Việt Nam. Chẳng hạn như Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO), gia nhập ASEAN, việc đàm phán và ký kết các Hiệp định thương mại tự do. 

Qua đó, khẳng định vai trò của ngành với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế hiện nay...

Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày các ấn phẩm, tạp chí, các bài viết nghiên cứu chuyên sâu và trình chiếu các phim tổng hợp ngắn về các thành tựu nổi bật trong hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Đây là nguồn tư liệu phong phú, cung cấp nhiều thông tin và hình ảnh sinh động, bắt mắt cho khách thăm quan triển lãm.

Ngoài gian hàng của Bộ Công Thương, triển lãm cũng sẽ có 80 gian trưng bày, được chia làm 4 khu vực bao gồm: Khu trưng bày khái quát chung; khu trưng bày của khối các bộ, ngành; khu trưng bày của khối các địa phương và khu trưng bày của khối các doanh nghiệp. 

Nội dung và hình thức trưng bày đa dạng, phong phú, ấn tượng. 

Mỗi khu trưng bày được thể hiện bằng các mảng, khối với tư liệu là hình ảnh, hiện vật, thước phim sống động, góp phần tôn vinh những thành tựu nổi bật của công cuộc xây dựng đất nước trong 70 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn đổi mới, hội nhập. 

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục