tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Khai mạc Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2015

  • Cập nhật : 21/10/2015

(Thuong mai)

Sáng 20/10, tại Trung tâm Triển lãm Giảng võ Hà Nội diễn ra lễ khai mạc hội chợ quốc tế hàng công nghiệp 2015 với sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

lanh dao cac bo, nganh va lanh dao thanh pho ha noi an nut khai mac hoi cho quoc te hang cong nghiep. anh hai yenmac

Lãnh đạo các Bộ, Ngành và lãnh đạo Thành phố Hà Nội ấn nút khai mạc hội chợ quốc tế hàng công nghiệp. Ảnh Hải Yếnmạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đánh giá hội chợ hàng công nghiệp có hiệu quả và uy tín, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam và đóng góp phần tiến trình Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Ái cho biết, năm nay hội chợ thu hút hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam và gần 100 công ty đến nước nhiều nước trên thế giới tham gia như Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Bungari, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia.

Các sản phẩm công nghiệp tham gia tại hội chợ thuộc các nhóm lĩnh vực công nghiệp chế tạo, năng lượng, tự động hóa và công nghiệp phụ trợ.

Việt Nam vừa tham gia đàm phán thành công hiệp định thương mại TPP, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sẽ có làn sóng đầu tư mới, cơ hội cạnh tranh bình đẳng và tận dụng cơ hội xuất khẩu. Ông Ái nhấn mạnh, hội chợ sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp trong nước mở rộng thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến, mở rộng đầu tư.

Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam là hội chợ truyền thống có hiệu quả và uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế chọn tham gia hội chợ để thực hiện kế hoạch xúc tiến thương mại và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ hội chợ diễn ra từ 20-23/10 có nhiều hoạt xúc tiến hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước như hội nghị hợp tác phát triển trong lĩnh vực khoa học giữa Việt Nam- Liên bang Nga; gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-Đài Loan; tọa đàm giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nước…

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục