tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Gần 300 doanh nghiệp tham gia hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam

  • Cập nhật : 18/10/2015

(Doanh nghiep)

Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2015 khai mạc sáng 20/10 tại Trung tâm triển lãm Giảng võ Hà Nội thu hút 150 doanh nghiệp Việt Nam và gần 150 công ty nước ngoài tham gia.

 

Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Bộ, Ngành và UBND Hà Nội tổ chức. Đây là hội chợ thường niên được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng nhằm hỗ trợ hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại tại thị trường trong nước cũng như giữa Việt Nam với quốc tế. Đây là hội chợ quốc tế chuyên ngành công nghiệp được đánh giá có quy mô lớn, hiệu quả và uy tín ở Việt Nam cũng như trong khu vực và thế giới.

Năm nay là kỳ hội chợ lần thứ 24,  diễn ra trong 3 ngày từ 20-23/10 và mở cửa từ 9h30 đến 17h30.

Đáng chú ý tại hội chợ lần này có sự tham dự của các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực công nghiệp như Tổng công ty thiết bị điện, công ty công nghệ và thiết bị Hàn, Unitech…

Khoảng 150 công ty đến từ các quốc gia và vũng lãnh thổ như Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Bungari, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia…

Đặc biệt khu trưng bày Malaysia tập trung các đơn vị doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực chuyên sâu về năng lượng tái tạo.

Ban tổ chức cho biết, tại hội chợ, các doanh nghiệp sẽ trưng bày giải pháp công nghệ mới, các sản phẩm thiết bị và dịch vụ công nghiệp chất lượng cao thuộc các ngành cơ khí chế tạo, tự động hóa.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư tự do được các đơn vị tham gia tổ chức như hội nghị bàn tròn hợp tác phát triển trong lĩnh vực khoa học giữa Việt Nam- Nga; gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam- Đài Loan.

Trong đó nổi bật là chương trình hội thảo “Cơ hội hợp tác đầu tư thiết bị- máy công nghiệp và chính sách xuất nhập khẩu tại Việt Nam do VCCI tổ chức ngày 21/10”.

Ban tổ chức cho biết Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam năm 2014 đã gặt hái được nhiều thành công trong đó các doanh nghiệp tham gia hội chợ đã bán được 90% sản phẩm trưng bày, giới thiệu đồng thời kí kết được nhiều hợp đồng kinh tế trị giá hàng triệu USD trong và sau hội chợ.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục