tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

180 gian hàng tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 18

  • Cập nhật : 01/07/2018

AgroViet là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Sáng 28-6, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm TP Đà Nẵng (số 9, Cách Mạng Tháng Tám, TP Đà Nẵng), Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN- PTNT) phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản và Sở NN-PTNT TP Đã Nẵng tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 (AgroViet 2018). Chủ đề của AgroViet 2018 là "Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao - hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững".

cac gian hang tham gia tai agroviet 2018

Các gian hàng tham gia tại AgroViet 2018

Theo ban tổ chức, AgroViet là hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ triển lãm còn là nơi quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

180 gian hàng tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 - Ảnh 2.

Gian hàng của chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (EFD)

AgroViet 2018 thu hút 180 gian hàng trưng bày các sản phẩm máy móc chế biến nông sản thực phẩm, máy móc nông nghiệp, thuốc thú ý, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, giống cây, giống con. 

180 gian hàng tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 - Ảnh 3.

Các gian hàng tham gia tại AgroViet 2018

Đặc biệt, duy nhất có một gian hàng của chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (EFD). Được biết, chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển của Oxfam qua 3 năm triển khai, đã hỗ trợ nâng cao năng lực cho 40 doanh nghiệp trên khắp cả nước, những doanh nghiệp đang tạo tác động xã hội tích cực lên cho các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo và thanh niên. Tham gia hội chợ AgroViet với EFD có 13 doanh nghiệp. Hầu hết họ là những doanh nghiệp đồng hành cùng bà con nông dân ở những miền khó khăn hẻo lánh, phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững, tạo việc làm cho người thu nhập thấp.

AgroViet 2018 sẽ kéo dài đến ngày 1-7

 

H. Dũng
Theo Nld.com.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục