tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Sơn TOA Việt Nam phát triển hai dòng sản phẩm chủ lực

  • Cập nhật : 23/10/2017

Ứng dụng công nghệ Nano và Teflon, TOA NanoShield và TOA NanoClean giúp chống bám bụi, cải thiện độ bền cho bề mặt màng sơn, bảo vệ tốt công trình.

Ông Udom Parichartwutthikul, Tổng giám đốc Sơn TOA Việt Nam, cho biết hơn 50 năm hoạt động và phát triển, Tập đoàn Sơn TOA là thương hiệu lớn và vững mạnh, khi có khoảng 50-70% số công trình lớn ở xứ sở Chùa Vàng sử dụng Sơn TOA.

Nhờ sản phẩm đa dạng, từ sơn, chất liệu phủ đến hóa chất, TOA đã mở rộng thị trường ra nhiều nước trong khu vực và trên thế giới như Malaysia, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Srilanka, Indonesia… TOA có mặt ở Việt Nam từ những năm 1990, thông qua đường nhập khẩu. Những sản phẩm quen thuộc trên thị trường khi đó phải kể đến sơn thơm công nghiệp TOA, dầu bóng Varnish T-8000 hay sơn xịt nhãn hiệu WIN.Nhận thấy thị trường đầy tiềm năng, đến năm 1995, Sơn TOA Việt Nam chính thức được thành lập. Hiện nay, TOA có một nhà máy đặt tại Bình Dương, cùng sáu văn phòng đại diện tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang và Cần Thơ.

son khong nhung la la chan cho ngoi nha ma con phai an toan cho nguoi su dung.

Sơn không những là lá chắn cho ngôi nhà mà còn phải an toàn cho người sử dụng.

Việt Nam là thị trường thu hút nhiều hãng sơn quốc tế của châu Âu, châu Mỹ đến đầu tư… Thế nhưng, Việt Nam cũng như nhiều nước khu vực Đông Nam Á có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nắng ẩm mưa nhiều, là thách thức cho nhiều hãng sơn ngoại.

Hàng nghìn thí nghiệm mô phỏng được thực hiện trong phòng nghiên cứu và phát triển (R&D) của Sơn TOA, để kiểm tra khả năng chống chọi của màng sơn trong điều kiện thời tiết của Việt Nam. Trong năm 2016, công ty dành năm tỷ đồng để đầu tư cho R&D. Con số này trong năm 2017 là sáu tỷ đồng cho tất cả sản phẩm.

Nghiên cứu của Sơn TOA cho thấy, mỗi năm Hà Nội có 1.500 giờ nắng, trong đó nhiều đợt nóng kéo dài đến 49 độ C. Con số này ở TP HCM cao gần 2.500 giờ. Các thành phố lớn ở Việt Nam đều có 150 ngày mưa, một số tỉnh thì hứng chịu mưa bão hàng năm. Vì vậy, doanh nghiệp ưu tiên phát triển dòng sơn nước ngoại thất TOA NanoShield có khả năng chống thấm nước cao, chống bám bẩn hiệu quả, chống nóng, giúp bảo vệ tốt công trình .

Với sơn nước nội thất, doanh nghiệp ra mắt TOA NanoClean có tác dụng kháng khuẩn với công nghệ Nano Ag+ (Nano Bạc), chống bám bẩn. Nhờ mạnh tay đầu tư nhiều công nghệ hiện đại mà tuổi thọ công trình tăng lên nhiều năm.Theo Sơn TOA, hai dòng sản phẩm chủ lực này còn ứng dụng độc quyền công nghệ Teflon của Tập đoàn Dupont từ năm 2012. Teflon giúp chống bám bụi, cải thiện độ bền cho bề mặt màng sơn, tăng khả năng chịu được chùi rửa.

bo doi san pham toa nano mang cong nghe tien tien nhat den nguoi viet. xem them tai day.

Bộ đôi sản phẩm TOA Nano mang công nghệ tiên tiến nhất đến người Việt. Xem thêm tại đây.

Theo tổng kết của Hiệp hội Sơn Việt Nam, tổng sản lượng sơn tại Việt Nam đạt gần 250 triệu lít mỗi năm, trong đó mảng sơn trang trí đã chiếm 180 triệu lít. Hiện ở Việt Nam có khoảng trên 400 doanh nghiệp ngành sơn, trong đó trên 70 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, số lượng doanh nghiệp này không nhiều nhưng lại đang chiếm thị phần khá lớn, lên đến khoảng trên 60%.

Đại diện Sơn TOA cho biết, gần đây, hàng loạt công trình lớn nhỏ mọc lên khắp các tỉnh thành trên cả nước, là nền tảng giúp ngành sơn luôn giữ được mức tăng trưởng trên dưới 20% trong thời gian qua. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm có sự cạnh tranh cao, không chỉ từ giữa những doanh nghiệp sơn FDI mà còn các doanh nghiệp sơn trong nước đang không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ.

Một số công nghệ tiêu biểu mà Sơn TOA đã ứng dụng thành công có thể kể đến như: công nghệ Titanium Triple Protection; Ti-PureTM; tự làm sạch trong sản phẩm ngoại thất cao cấp SuperShield; công nghệ Microban kháng khuẩn trong sản phẩm nội thất cao cấp SuperShield DuraClean; bộ đôi công nghệ Nano, TeflonTM trong sản phẩm ngoại thất TOA NanoShield và nội thất TOA NanoClean.

Hơn 20 năm qua, với đội ngũ nghiên cứu trình độ cao cùng việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất, Sơn TOA đã cho ra thị trường hàng loạt sản phẩm chất lượng, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Trong năm nay, công ty dự định sẽ mở thêm 120 đại lý, nâng tổng số đại lý lên 1.300 đại lý trên cả nước, để phục vụ tốt hơn khi người dùng có nhu cầu.

Hưng Thịnh
Vnexpress

Trở về

Bài cùng chuyên mục