tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Quan ngại về kinh tế toàn cầu, chứng khoán châu Á ngập trong sắc đỏ

  • Cập nhật : 21/09/2015

(Tin kinh te)

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 21/9, các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong bối cảnh có những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tại Trung Quốc.

quan ngai ve kinh te toan cau, chung khoan chau a ngap trong sac do

Quan ngại về kinh tế toàn cầu, chứng khoán châu Á ngập trong sắc đỏ

Chứng khoán Hong Kong giảm 1,28%; Thượng Hải mất 0,15%; Seoul giảm 1,48%; và Sydney cũng giảm 2,5%. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Trong phiên này, đồng tiền của các thị trường mới nổi cũng phải chịu áp lực bán ra và đồng loạt giảm giá so với đồng USD.

Trong tuần này, thị trường sẽ tập trung dõi theo thống kê sơ bộ về hoạt động công nghiệp tại Trung Quốc - dấu hiệu cho biết "sức khỏe" của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Trung Quốc đang phải “chật vật” để lấy lại niềm tin của thị trường sau xu hướng đi xuống của thị trường chứng khoán Thượng Hải mới đây.
Trong tuyên bố mới nhất nhằm trấn an thị trường, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhận định các doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước của nước này cần cấp bách tiến hành cải cách do công tác quản lý yếu kém làm suy giảm lợi nhuận./.

Theo PLO.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục