tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chứng khoán Mỹ giảm, châu Âu tăng sau bình luận của Chủ tịch ECB

  • Cập nhật : 24/09/2015

(Tin Kinh Te)

Chứng khoán Mỹ đóng cửa với mức giảm nhẹ, trong khi chứng khoán châu Âu khởi sắc hơn sau phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi về khả năng tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

thi truong chung khoan -anh minh hoa

thị trường chứng khoán -Ảnh minh họa

"Hiện có một số rủi ro làm suy yếu triển vọng lạm phát trong trung hạn hơn so với dự kiến của chúng tôi, và chúng tôi sẽ không ngần ngại hành động", Draghi cho biết trong một bài phát biểu hôm qua . "Chương trình mua tài sản được xây dựng khá linh hoạt. Chúng tôi có thể điều chỉnh quy mô, thành phần và thời gian của nó một cách thích hợp trong trường hợp cần thiết".

Bình luận của ông Draghi khiến thị trường đồn đoán về khả năng ECB có thể nới lỏng hơn chính sách tiền tệ hiện nay. Điều đó đã khiến chứng khoán Mỹ quay đầu giảm. Đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Tư, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 50,58 điểm, tương đương 0,31% xuống còn đến 16.279,89 điểm. Chỉ số S & P 500 mất 3,98 điểm, tương đương 0,20% xuống 1.938,76 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite Index cũng giảm 3,98 điểm, tương đương giảm 0,08% xuống 4.752,74 điểm.

Trong khi đó, chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại sau phát biểu của ông Draghi, như chỉ số FTSE 100 Index của Anh tăng 1,62%.

Ở châu Á, cổ phiếu Trung Quốc tiếp tục giảm trong phiên hôm qua sau khi chỉ số PMI tháng 9 được công bố chỉ đạt 47,0 điểm, thấp nhất 6,5 năm, cho thấy sự yếu kém kéo dài trong nền kinh tế. Theo đó, Shanghai Composite Index giảm 2,19%.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đôla Mỹ giảm so với euro, song tăng nhẹ so với yên Nhật sau phát biểu của ông Draghi. Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch New York, đồng euro đã tăng lên 1,1208 USD/EUR từ 1,1131 USD/EUR trong phiên giao dịch trước đó; trong khi đồng USD tăng nhẹ lên mức 120,14 JPY/USD từ 120,02 JPY/USD của phiên giao dịch trước.

Giá vàng tương lai trên sàn COMEX của sàn giao dịch New York tăng trở lại khi chứng khoán Mỹ yếu cung cấp một số hỗ trợ cho vàng.


Anh Thư
Thời báo ngân hàng

Trở về

Bài cùng chuyên mục