tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Làn sóng bán tháo chứng khoán toàn cầu tiếp diễn

  • Cập nhật : 18/08/2015

(Tin kinh te)

Việc Trung Quốc hạ tiếp tỷ giá tham chiếu của nhân dân tệ thêm 1,6% khiến làn sóng bán tháo chứng khoán trên toàn cầu càng tồi tệ hơn.

Châu Âu là thị trường chứng khoán bị bán tháo mạnh nhất với chỉ số FTSEurofirst 300 và STOXX Europe 600 lần lượt giảm 2,7% và 3,4%.

lan song ban thao chung khoan toan cau tiep dien

Làn sóng bán tháo chứng khoán toàn cầu tiếp diễn


Tại châu Á, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương, không tính Nhật Bản, cũng xuống thấp nhất 2 năm sau khi giảm 1,9% trong cả phiên. Thị trường chứng khoán Nhật Bản cũng không ngoại lệ khi chỉ số Nikkei giảm 1,6% và trượt xuống thấp nhất 2 tuần.

Tại Mỹ, thị trường chứng khoán có dấu hiệu khởi sắc hơn đôi chút. Trong khi, chỉ số Dow Jones giảm 0,33% xuống 17.402,51 điểm thì S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 0,1% và 0,2%. Có khoảng 8,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 27% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua.

Hiện tại, thị trường tài chính thế giới bị chi phối phần lớn bởi những động thái của chính phủ Trung Quốc. Việc phá giá nhân dân tệ dấy lên nhiều nghi vấn về tình hình kinh tế toàn cầu trong nửa cuối  năm 2015.

Một số chuyên gia cho rằng, Fed có thể sẽ lại trì hoãn việc nâng lãi suất sau khi Trung Quốc khuấy đảo thị trường thế giới trong 2 ngày qua.

Ngoài việc đánh giá những tác động từ chính sách của Trung Quốc, giới đầu tư vẫn theo sát các báo cáo kinh tế của Mỹ để phỏng đoán thời điểm Fed nâng lãi suất. 

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục