tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Citic Securities hưởng lợi phi pháp từ những mã chứng khoán được “cứu vớt”?

  • Cập nhật : 25/09/2015

(Tin kinh te)

Cuộc điều tra sơ bộ cho thấy Citic đã lợi dụng những thông tin mật có được về những mã chứng khoán mà Chính phủ có ý định mua vào để thực hiện giao dịch có lợi cho công ty.

Một cuộc điều tra mới đây đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, Citic Securities Co., công ty chứng khoán lớn nhất Trung Quốc đã tham gia vào các giao dịch nội gián liên quan đến những giao dịch của Chính phủ nhằm "cứu vớt" thị trường chứng khoán nước này, một nguồn tin thân cận nói với Bloomberg.

citic securities huong loi phi phap tu nhung ma chung khoan duoc “cuu vot”?

Citic Securities hưởng lợi phi pháp từ những mã chứng khoán được “cứu vớt”?

Tuy vậy, phát ngôn viên của Citic cho biết, hiện công ty vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến cuộc điều tra. Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc cũng chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến kết luận trên.

Được biết, trong nỗ lực giải cứu thị trường, chính phủ Trung Quốc đã chi ra số tiền lên tới 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ để mua vào cổ phiếu kể từ hồi tháng 6 năm nay.

Biện pháp khẩn cấp được tung ra nhằm tránh một cuộc đổ vỡ của thị trường chứng khoán, bao gồm cả các biện pháp trừng trị mạnh tay đối với những nhà đầu tư thực hiện bán khống để "làm sạch" thị trường.

Hiện đã có 7 nhà lãnh đạo cao cấp của Citic Securities, trong đó có cả Chủ tịch Cheng Boming, đang bị điều tra liên quan dến các giao dịch nội gián.

Được biết, Citic Securities thuộc Citic Group, tập đoàn đầu tư nhà nước đầu tiên, được thành lập vào năm 1979, nằm trong kế hoạch hiện đại hóa đất nước của nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục