tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhà nổi tại Hà Lan - Giải pháp cho tình trạng thiếu đất xây nhà

  • Cập nhật : 17/12/2015

(Bat dong san)

Các kiến trúc sư tại Hà Lan vừa ra đời những ngôi nhà nổi trên sông. Đây chính là giải pháp cho tình trạng thiếu đất xây nhà ở quốc gia này.

anh minh hoa

Ảnh minh họa

Khoảng 5.000 Euro, tương đương 120 triệu đồng/m2 không phải là giải pháp tiết kiệm cho một căn nhà. Tuy nhiên, với những lợi ích mà nhà nổi mang lại, nhiều người dân vẫn xem đây là một lựa chọn thích hợp.

Ông Willem Blokker nói: “Nhà nổi là một giải pháp rất thú vị. Ở đây, gia đình tôi được sống gần gũi với thiên nhiên cho dù giá nhà cũng không rẻ”.

Anh Koen Olthuis, kiến trúc sư, cho biết: “Xây nhà trên nước có rất nhiều ưu điểm bởi không gian trên nước vẫn chưa được khai thác hết. Chúng ta lại có thể tận dụng năng lượng từ nước và mặt trời”.

Những căn nhà nổi này có hệ thống xử lý rác thải và nấm mốc hiệu quả. Tường nhà được làm từ nhựa và gỗ chưa qua xử lý, không gây ô nhiễm môi trường. Bồn bê tông nổi hỗ trợ những căn nhà đứng vững trên mặt nước. Một điểm đặc biệt khác là những ngôi nhà được xây dựng khéo léo để tránh bị trôi hay va chạm và được neo vào hồ bằng các cọc thép.

Hiện đại, hiệu quả lại thân thiện với môi trường , những ngôi nhà này đang là lựa chọn của nhiều dân Amsterdam.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục