tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tháp Long Thọ: Dự án BĐS tâm linh

  • Cập nhật : 17/12/2015

(Bat dong san)

Thay vì đầu tư vào các dự án “thời thượng” như khu trung tâm thương mại, căn hộ chung cư cao cấp, resort… nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các dự án xã hội hóa, trong đó có dịch vụ hỏa táng.

Ngày nay, ở các thành phố lớn, người ta dần bỏ bớt tục lệ chôn cất mỗi khi có đám hiếu, thay vào đó, hình thức hỏa táng dần được “ưu ái” hơn. Một lý do thực tế của sự thay đổi này là dân số ngày càng tăng mà quỹ đất ngày càng hạn hẹp.

Ví dụ như ở TP.HCM, nơi đây có 8 triệu dân, mỗi năm có gần 100 ngàn người qua đời cần nơi chôn cất. Với 1 thành phố đất chật người đông, giải quyết nơi chôn cất cho cả trăm ngàn người mỗi năm là 1 vấn đề hết sức nan giải. Vì thế, thành phố cũng có nhiều chính sách khuyến khích người dân hỏa táng người quá cố.

Hỏa táng cũng là sự lựa chọn cho nhiều gia đình bởi yếu tố rẻ, chỉ vài triệu đồng. Chi phí ma chay, đưa đi thiêu… tất tần tật chỉ từ vài chục triệu đồng đổ lại. Nắm bắt được những nhu cầu này, một số dự án công viên hỏa táng, đài hóa thân ở nước ta ra đời với nhiều dịch vụ hiện đại, cao cấp hơn, không kém dịch vụ ở các nước đang phát triển.

Giờ, hình thức hỏa táng đã có nhiều thay đổi. Không chỉ đầu tư hệ thống lò thiêu hiện đại nhập về từ các nước phát triển, cơ sở vật chất rộng rãi, hiện đại để gia đình làm ma chay tại chỗ cho người đã khuất trước khi thiêu mà phần nghi lễ cũng được chăm chút hơn xưa.

Tháng 12 vừa qua, công viên Hỏa táng Tháp Long Thọ tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi với 4/10 lò hỏa táng hiện đại và nhiều tiện ích đi kèm đã đi vào hoạt động. Nhiều người sau khi đến đây tham quan không ngớt trầm trồ vì dự án có quy mô hoành tráng. Công viên được xây dựng cầu kỳ, tỉ mỉ. có đầy đủ dịch vụ cho việc tang ma hoàn thiện. Từ tổ chức tang lễ đến hỏa táng, khu tổ chức trai đàn, tháp lưu trữ tro cốt, khu thờ cúng tâm linh, nơi nghỉ ngơi cho thân nhân…

Tọa lạc trong khuôn viên Công viên Nghĩa trang TPHCM, cách trung tâm thành phố khoảng 45km, đây là khu hỏa táng đầu tiên do tư nhân đầu tư quy mô trên diện tích gần 6 hecta với nhiều công trình kỳ vỹ… Tro cốt người đã khuất được lưu giữ trong những tòa tháp cao 10 tầng được xây dựng theo kinh dịch, nội thất làm bằng gỗ quý và các vật liệu khác theo tiêu chuẩn cao cấp. Các công trình xung quanh được thiết kế âm dương ngũ hành với phong khí thịnh vượng và cảnh vật đặc sắc, rất an yên cho linh hồn người đã khuất.

Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ (700 Nguyễn Văn Khạ, ấp Cây Trắc, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh) đã được khởi công vào tháng 9/2012 do Công ty Cổ phần Đầu tư Long Cơ làm chủ đầu tư.

Tổng diện tích xây dựng 5,8 hecta, chia làm 2 giai đoạn. Gồm các khu chức năng: Khu vực nhà hỏa táng được trang bị 4/10 lò hỏa táng hiện đại, áp dụng công nghệ Super Powel -Pak III Cremation System tiên tiến của công ty Mathews Cremation Group (MCG – Mỹ).

Tháp lưu tro cốt được thiết kế mang đậm dấu ấn văn hóa phương đông, với hơn 10.000 chỗ lưu tro cốt, thiết kế tinh xảo với gỗ cam xe và đá ấn độ thể hiện sự trang nghiêm cũng như kính trọng đối với người đã khuất.

Ngoài ra, Công viên Tháp Long Thọ còn có các khu chức năng khác: khu vực dịch vụ tang lễ và văn hóa tâm linh, khu nhà tang lễ, khu dịch vụ tổng hợp, khu nhà tưởng niệm, khu kỹ thuật, khu quản lý điều hành và các công trình phụ trợ: công viên cây xanh, hòn giả sơn, bãi đậu xe, nhà bảo vệ…

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục