tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ca sĩ Thu Minh “dọa” kiện chủ đầu tư vì chậm giao “siêu căn hộ” 85 tỷ đồng

  • Cập nhật : 06/04/2016

(Bat dong san)

Vợ chồng ca sĩ Thu Minh bỏ tiền mua 2 căn hộ penthouse (căn hộ mái áp) tại dự án Léman Luxury Apartments trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TPHCM để đón đứa con đầu lòng. Nhưng nay con đã lớn, nhà không thấy, “nữ hoàng nhạc dance” dọa kiện chủ đầu tư là Công ty C.T Phương Nam (thành viên C.T Group) ra tòa.

Dọa kiện vì chậm giao “siêu căn hộ”

Cộng đồng mạng đang chia sẻ thông tin ca sĩ Thu Minh “trải lòng” qua facebook của mình về việc Công ty CT Phương Nam chậm giao 2 “siêu căn hộ”. Theo đó, ngày 5/4, facebook của Thu Minh ghi: “Niềm vui dần tàn lụi vì những dối trá và lật lọng. Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Léman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực 1 năm rồi. Chính thức kiện “bạn” Phương Nam C.T Limited (City Group) ra tòa… Từ từ để xem mọi việc diễn biến thế nào sẽ thông tin đến mọi người nhé. Quá thất vọng!”.

Giọng ca “Đường cong” này cho biết, chị đang tiến hành các thủ tục nhằm khởi kiện chủ đầu tư ra tòa do trễ hợp đồng quá lâu, cũng như liên tiếp hứa hẹn nhưng rồi không thực hiện đúng cam kết.

thu minh chia se tam trang that vong cua minh ve 2 sieu can ho tren facebook

Thu Minh chia sẻ tâm trạng thất vọng của mình về 2 siêu căn hộ trên facebook

Trước đó vào tháng 1/2015, Thu Minh cùng ông xã ngoại quốc đã bỏ ra số tiền trị giá hơn 4 triệu USD (tương đương 85 tỷ đồng) để được sở hữu 2 căn penthouse (căn hộ mái áp) gần nhau rồi nhập lại thành một tại dự án căn hộ cao cấp Léman Luxury Apartments trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TPHCM.

Được biết, 2 căn hộ có tổng diện tích hơn 670m2 và nội thất đẳng cấp này như là món quà để đón cậu con trai đầu lòng chào đời. Ngày ký hợp đồng, ca sĩ này đang mang thai đứa con được 5 tháng. Tuy nhiên, việc kí hợp đồng và mua nhà đã diễn ra được hơn một năm nhưng hiện tại dự án vẫn đang giậm chân tại chỗ và có dấu hiệu bị trì trệ. Con trai đầu lòng của vợ chồng Thu Minh đã hơn một tuổi mà căn hộ vẫn còn là “trong giấc mơ”.

Dự án Léman Luxury Apartments có vị trí ngay khu vực đắc địa nhất của trung tâm thành phố, trên mặt tiền đường Trương Định và Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM. Dự án này được quảng cáo là đỉnh cao ở mọi phương diện, được chủ đầu tư rầm rộ khởi công vào tháng 3/2011 và cam kết bàn giao vào quý 4/2015.

ngay thu minh ky hop dong mua, dua con con trong bung, nay con da lon ma chua thay chu dau tu ban giao nha o

Ngày Thu Minh ký hợp đồng mua, đứa con còn trong bụng, nay con đã lớn mà chưa thấy chủ đầu tư bàn giao nhà ở

Thu Minh không còn liên quan đến “siêu căn hộ”?

Trao đổi với Dân trí, đại diện Công ty Cổ phần CT - Phương Nam cho biết, ngày 10/1/2015, C.T - Phương Nam có ký hợp đồng mua bán căn hộ số 152/HĐMBCH-C.TPN và các phụ lục đính kèm với ông Roelof Wilem Otto De Jager và bà Vũ Thu Minh (tức ca sĩ Thu Minh). Theo đó, khách hàng này đã mua 2 căn hộ penthouse PD1 và PD2, tầng 23 và tầng 24 thuộc Tòa nhà Léman Luxury Apartments tại Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TPHCM).

Khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ, thay vì phải nộp 15,8 tỷ đồng (tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt 1 thì khách hàng nói là khó khăn nên đề nghị C.T - Phương Nam chỉ thanh toán được 2 tỷ đồng và công ty này đã đồng ý ký phụ lục.

Không lâu sau, ngày 24/11/2015 thì Thu Minh đã có ý muốn thanh lý Hợp đồng với lý do là C.T - Phương Nam chậm giao nhà. Mặc dù công ty đã giải thích là có một số vấn đề khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi quy hoạch, tăng thêm hầm diện tích đỗ xe… tuy nhiên ca sĩ Thu Minh không đồng ý và 2 bên phải tiến đến thanh lý vào ngày 24/11/2015. Sau đó 1 tuần, C.T - Phương Nam đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi suất của Thu Minh là 2.002.541.667 VNĐ và ngày 5/2/2016 đã thanh toán thêm cho Thu Minh 1 tỷ đồng.

chu dau tu noi thu minh khong con lien quan vi da thanh ly hop dong

Chủ đầu tư nói Thu Minh không còn liên quan vì đã thanh lý hợp đồng

“Như vậy, Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa nhưng đến nay Thu Minh lại “giật tít” trên facebook là “Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Léman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực” gây ngộ nhận cho công chúng là Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà”, bà Lê Thị Mai Tâm, đại diện C.T Phương Nam nói.

Cũng theo bà Mai Tâm, trước đây, chủ đầu tư chấp nhận theo những yêu cầu của Thu Minh với mục đích giữ gìn quan hệ tốt đẹp nhưng bằng cách cư xử và những lời lẽ thiếu văn hóa của Thu Minh khiến công ty này quyết định để cơ quan pháp luật phân xử trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

(Theo Dân Trí)

Trở về

Bài cùng chuyên mục