tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bất động sản nghỉ dưỡng: 1 đầu tư cho 3… sở hữu

  • Cập nhật : 19/12/2015

(Bat dong san)

Xu hướng nghỉ dưỡng để vừa hưởng thụ, vừa có lợi nhuận từ cho thuê, vừa có tài sản tăng trưởng. Người ta gọi là "Thảnh thơi chờ đắc lợi" hoặc "bạn ngủ nhưng tiền của bạn không ngủ".

Từ đầu năm 2015 đến nay, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được khởi động từ Bắc vào Nam cùng với những tên tuổi lớn trong giới bất động sản cũng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ.

bat dong san nghi duong luon de cao ve dep thuan khiet cua thien nhien va khong khi trong lanh

Bất động sản nghỉ dưỡng luôn đề cao vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên và không khí trong lành

Vượt lên trên ý nghĩa về một nơi lưu trú thông thường, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang trên đà phát triển mang đến cho du khách và gia đình những trải nghiệm sâu sắc về một môi trường nghỉ dưỡng lý tưởng, và cho dù là ở trên một địa thế nào cũng luôn được đề cao vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên với bầu không khí trong lành.

Với cách khai thác đầu tư như hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đang đem lại khái niệm "Một khoản đầu tư cho 3 sở hữu". Thứ nhất là “Sở hữu kỳ nghỉ” với mỗi năm khoảng 30 ngày nghỉ. Nếu so sánh với việc mua các thẻ sở hữu kỳ nghỉ thì kinh tế hơn rất nhiều.

Hai là “sở hữu một khoản thu nhập thụ động”. Đây là điểm rất mấu chốt trong tư duy những người muốn thảnh thơi. Một mức thu nhập từ 8-10%/năm ổn định tại các dự án phát triển chuyên nghiệp rõ ràng hấp dẫn hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. 

Ba là “sở hữu tài sản tăng trưởng”. Các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nghiêm túc đều luôn tư duy lâu dài, sống cùng dự án, đó là điểm then chốt khiến cho sự đảm bảo về tính ổn định của bất động sản. Việc một tài sản được vận hành cũng đem lại khả năng giữ giá, tăng trưởng tốt. 

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng – cấp độ nào tiềm năng?

Theo tìm hiểu của giới đầu tư, các dự án đầu tư nghỉ dưỡng hiệu quả chủ yếu nằm trong 2 cấp độ: Các biệt thự có giá trên 10 tỷ đồng và các biệt thự ở khoảng 2 tỷ đồng. Trong đó, hạng siêu sang có thể kể đến là những dự án của tập đoàn Vingroup, FLC với các bất động sản tập trung ở biển và các trung tâm du lịch lớn. 

Cấp độ thứ hai bao gồm chủ yếu là các bất động sản nghỉ dưỡng nằm ở ngoại ô với mức giá bằng 1/10 các bất động sản siêu sang. Điển hình như dự án Lâm Sơn resort ở Hòa Bình thuộc chuỗi Zen Resort. Là thương hiệu có kinh nghiệm và đã thành công trong việc phát triển mô hình resort ngoại ô thu hút đông đảo khách du lịch từ thủ đô và nhiều nơi.

be boi trong khu zen resort ba vi

Bể bơi trong khu Zen Resort Ba Vì

Điều đáng nói là chỉ phải chi phí một khoản tiền khiêm tốn (chưa đầy 2 tỷ đồng) nhưng phân khu Ivory Villas của Lâm Sơn vẫn đáp ứng các tiện ích cao cấp như: Bể bơi, bến thuyền, hồ câu, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng, cafe, khu trung tâm thương mại.

Các biệt thự bám hồ và sát cạnh Bella resort cao cấp phong cách Ý sẽ được mở bán vào ngày 27/12 tới.

ivory villas duoc lay cam hung tu nga voi

Ivory villas được lấy cảm hứng từ ngà voi

Theo các nhà đầu tư, cả hai cấp độ này đều hội tụ đầy đủ điều kiện để trở thành một sản phẩm đầu tư tiềm năng cho cả 3 mục đích: nghỉ dưỡng – sinh lời – giá trị gia tăng.

Đối với hạng siêu sang, thực tế giá trị tài sản phần nhiều nằm ở giá trị dịch vụ và thương hiệu, và đã được định giá rất cao tại thời điểm chào bán. Những bất động này cũng nằm trong vùng phát triển đã và đang đạt đỉnh giá. Do đó, theo nhận định của một số nhà đầu tư, khả năng tăng trưởng sẽ ít hơn.

Với phân khúc còn lại, phù hợp với những kỳ nghỉ ngắn ngày và nhiều lần trong năm, đem lại cảm xúc sở hữu căn nhà của mình và giá lại khá ưu đãi. Đây là thị trường tiềm ẩn nhiều khả năng đột phá, giá trị sản phẩm có bước tăng trưởng kép: Phát triển của dự án, của vùng ngoại ô đang được đầu tư mạnh... 

Trở lại với khu Ivory Villas của Lâm Sơn. Theo cam kết của chủ đầu tư, với việc dự kiến đưa vào vận hành khai thác ngay trong quý III/2016 tới bởi đơn vị quản lý du lịch và khách sạn uy tín trên thế giới, các khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm về khả năng “3 sở hữu” khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng tại đây.

Rõ ràng, mỗi bất động sản đều có thế mạnh riêng phụ thuộc vào nhu cầu và đặc tính cụ thể của từng nhóm khách hàng. Nhưng tất cả đều góp phần vào sự phong phú của thị trường và tạo nhiều có hội cho nhiều người sở hữu bất động sản nhằm thỏa mãn cuộc sống đang ngày càng gia tăng. 

Việc chọn lựa bất động sản có thể không hẳn phụ thuộc tuyệt đối vào túi tiền mà còn phụ thuộc vào sở thích, thói quen du lịch và đặc điểm quỹ thời gian của chính chủ nhân. 

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục