tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thị trường thiết bị bể bơi Việt Nam đã đến lúc: Cần “chọn mặt gửi vàng”

  • Cập nhật : 20/12/2015

(Bat dong san)

Trên thị trường, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thời điểm hiện tại không hiếm các đơn vị cung ứng thiết bị bể bơi. Một câu hỏi đặt ra cho người tiêu dùng là mua thiết bị bể bơi ở đâu và liệu rằng người mua có đủ “thông minh” để lựa chọn những sản phẩm chất lượng chính hãng với mức giá hợp lý?

Hiện nay, bể bơi gia đình, bể bơi tại các khu spa, khách sạn, resort… đã trở thành quen thuộc với nhiều người Việt. Trên thị trường cũng xuất hiện vô số nhà cung cấp với nhiều sản phẩm có mức giá đa dạng, phù hợp với nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà cung cấp thường tập trung phân phối một số sản phẩm thuộc các hãng thiết bị bể bơi hàng đầu đã và đang được tin dùng lâu năm trên thị trường như: Astralpool Tây Ban Nha, J.D.Pools Thái Lan, Minder, Emaux Hong Kong, Kripsol, ..… 

Tuy nhiên, cũng không hiếm các cửa hàng, nhà cung cấp đưa ra những sản phẩm giá rẻ hơn nhưng chất lượng không đảm bảo, nguồn gốc không rõ ràng. Một câu hỏi đặt ra cho người tiêu dùng là mua thiết bị bể bơi ở đâu và liệu rằng người mua có đủ “thông minh” để lựa chọn những sản phẩm chính hãng với mức giá hợp lý?

Ông Đào Xuân Phương, Giám Đốc công ty cổ phần tư vấn thiết kế CID Việt Nam cho rằng: “Nếu người tiêu dùng chỉ quan tâm tới duy nhất tiêu chí về giá rẻ thì đương nhiên không tránh khỏi mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, những sản phẩm giá cao chưa hẳn đã là “hàng xịn”. 

"Quan trọng là chủ đầu tư dự án và ngay cả người tiêu dùng cá nhân cần sáng suốt lựa chọn một đơn vị uy tín, cung cấp ra thị trường những sản phẩm không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn hợp lý về giá cả”, ông Phương nhấn mạnh.

Giới kinh doanh trong lĩnh vực này cho rằng, điểm mặt trên thị trường, đơn vị cung ứng thiết bị bể bơi nổi bật và uy tín có thể kể tới như Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ HVC - vốn được biết tới là công ty số 1 tại Việt Nam về nhập khẩu phân phối lắp đặt với hàng trăm bể bơi lớn nhỏ trên cả nước được hoàn thiện mỗi năm.

HVC là đối tác lâu năm và uy tín của nhiều chủ đầu tư lớn với các sản phẩm phân phối rộng cho các khách sạn, resort, biệt thự, chủ đầu tư kinh doanh , gia đình… Thống kê sơ bộ từ đầu năm 2015 cho tới thời điểm hiện tại, HVC đã cung cấp và lắp đặt gần 1000 chiếc bể bơi nhiều chủng loại kích thước khác nhau cho hàng loạt dự án lớn như: Vinpearl Premium Nha Trang; Vinperlland Phú Quốc, Vinpearl Ha Long Bay Resort, Tổ hợp bể bơi khu đô thị Royal City, Time City và hàng loạt chủ đầu tư kinh doanh, gia đình khác...

"Chúng tôi luôn cam kết mang tới người dùng những sản phẩm thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng. Ví dụ như, sản phẩm bể bơi tuần hoàn được sử dụng công nghệ của hãng ASTRALPOOL, xuất xứ Tây Ban Nha. Trong khi bể bơi thông minh sử dụng công nghệ hãng JDPOOLS, xuất xứ Thái Lan. Hay như thiết bị robot vệ sinh bể bơi được phân phối của hãng MAYTRONICS, sản xuất tại Israel”, đại diện HVC chia sẻ.

Theo đại diện HVC, nhờ những nỗ lực trong suốt 6 năm gia nhập thị trường (từ năm 2009 tới nay), ngoài sự ghi nhận của khách hàng, tháng 8 vừa qua công ty HVC vừa đạt danh hiệu sao vàng ASEAN và được trao cúp chương trình "Vì một cộng đồng Asean đoàn kết và phát triển". Ngoài ra HVC còn được hội sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận 3K “Doanh nghiệp kinh doanh uy tín minh bạch không có hàng giả, không có hàng không rõ xuất xứ, không có hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ”

be boi thong minh tai biet thu vinpearl phu quoc do hvc cung cap

Bể bơi thông minh tại biệt thự Vinpearl Phú Quốc do HVC cung cấp

Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc đơn vị thi công một dự án bất động sản resort cũng cho rằng: “Để xây dựng bể bơi, bên thi công chúng tôi sẽ cần nhiều thiết bị khác nhau, không chỉ phục vụ quá trình thi công mà còn để trang trí và giúp bể bơi vận hành tốt trong quá trình sử dụng sau này. Do đó, yếu tố được chú trọng nhất vẫn là uy tín thương hiệu cung cấp. Lựa chọn cẩn thận ngay từ ban đầu sẽ giúp chi phí bỏ ra hợp lý mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng cho công trình”.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục