70 doanh nghiệp đang tạo ra hơn 1 tỷ USD doanh thu với mức tăng trưởng hơn 90% trong quý I/2016 lại có lợi nhuận sau thuế 1.845 tỷ đồng, chỉ tăng 4% so với quý I/2015.

Khi vàng, CK, NH mất dần sự hấp dẫn vì tỉ suất sinh lời không đạt kỳ vọng, BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt phân khúc tầm trung nổi lên như một hướng đi mới đầy triển vọng với vốn đầu tư hợp lý, lợi nhuận cao.
Thiếu kênh sinh lời hiệu quả
Vàng và USD “rớt đài”: Trung tuần tháng 4/2016, giá bán lẻ của Công ty SJC là 33,37 triệu đồng/lượng. Nếu so với cuối năm 2015, giá này tăng 3%. Tuy nhiên, hiếm có ai mua bán được đúng giá đó để bỏ túi khoản lợi nhuận còm cõi này.
Tương tự là USD. Với lãi suất 0% áp dụng từ đầu năm nay, tỷ giá USD/VND ổn định, đầu tư vào USD cũng không còn hấp dẫn với rất nhiều người. Ước tính đến cuối tháng 2/2016, tiền gửi USD giảm 3% so với cuối năm 2015. Như vậy, Vàng và USD đã chính thức bị loại ra khỏi giỏ đầu tư của nhiều người.
Bất động sản nghỉ dưỡng tầm trung thu hút giới đầu tư (Trong ảnh: Khách hàng tham quan sa bàn dự án Queen Pearl Mũi Né)
Chứng khoán chỉ có sóng nhỏ: Kênh đầu tư bị thu hẹp nhưng chứng khoán cũng không hút được dòng tiền nhàn rỗi trên thị trường. Giá trị giao dịch bình quân trên sàn TP.HCM chỉ tăng gần 4% so với quý 4/2015. Kết thúc quý 1 vừa qua, chỉ số VN-Index giảm nhẹ so với cuối năm 2015. Theo Công ty chứng khoán Maybank-Kim Eng, vẫn còn tiềm ẩn một số khó khăn như rủi ro từ chứng khoán toàn cầu khi những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc đang ngày một lớn dần.
Gửi tiết kiệm – ăn chắc mặc bền: Gửi tiết kiệm là kiểu tích lũy truyền thống, có tính an toàn cao và mang đến nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, với lãi suất chỉ khoảng 5-7%/năm, nhà đầu tư thường không chọn kênh này vào mục đích dài hạn.
Bất động sản nghỉ dưỡng tầm trung sinh lời nhiều nhất
BĐS nghỉ dưỡng đang trở thành tâm điểm của thị trường. Chỉ tính riêng trong năm 2015, Phú Quốc có đến 164 dự án được cấp phép với tổng vốn 183.000 tỉ đồng. Những tháng đầu năm 2016, “thủ đô resort” Việt Nam là Mũi Né chào đón thêm 10 dự án nghỉ dưỡng đầu tư mới. Song, trong khi các ông lớn đang “o bế” phân khúc cao cấp thì thị trường tầm trung vắng bóng với chỉ vài dự án. Điều này đã gây ra tình trạng mất cân bằng giữa cán cân cung – cầu.
Do dòng vốn huy động vào BĐS nghỉ dưỡng cao cấp quá lớn, khoảng 10-20 tỷ/căn biệt thự và 3-5 tỷ/căn hộ nên chỉ những “ông lớn” mới đủ sức tham gia cuộc chơi này. Trong khi đó, với tỷ suất sinh lời từ 10 - 16%/năm, sân chơi BĐS nghỉ dưỡng đang là “khao khát” của giới đầu tư BĐS.
Mặt khác, “second home” đang trở thành xu hướng của giới trẻ thành đạt và nhiều gia đình có mức thu nhập khá. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 123 ngày nghỉ, có hơn 90% dân số yêu thích du lịch, nghỉ dưỡng ven biển.
Một báo cáo khả tín của tập đoàn Knight Frank hoạt động trong lĩnh vực tư vấn BĐS có trụ sở tại Anh quốc còn cho biết, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng của giới “siêu giàu” cao nhất thế giới với 166% trong vòng 10 năm tới. Các con số ấn tượng trên cho thấy, việc phát triển những dự án BĐS tầm trung là điều thiết thực và mở ra nhiều cơ hội sinh lời nhất trong thời điểm này.
Nhận thấy “sức nóng” của nhóm nhu cầu này, Danh Khôi đã công bố dòng sản phẩm nhà phố biển nghỉ dưỡng Queen Pearl gồm 900 căn nhà phố và biệt thự hướng biển với mức giá chỉ từ 5.9 triệu/m2. Ba ưu thế mà Queen Pearl khiến nhà đầu tư, kể cả sở hữu để ở nhìn thấy khả năng sinh lời cao nhất là vị trí dự án, giá bán khởi điểm và yếu tố đột phá hạ tầng giao thông.
Queen Pearl nằm ngay cửa ngõ của “thủ đô resort” Mũi Né, cạnh sân bay, cách trung tâm thành phố Phan Thiết chỉ 5 phút và Mũi Né 15 phút di chuyển. Lợi thế của dự án còn được phát huy khi liền kề đại học Phan Thiết, sân gofl 18 lỗ và hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng. Mặt khác, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây, Dầu Dây – Phan Thiết, Phan Thiết – Nha Trang và sân bay Phan Thiết đã và đang hình thành là điểm cộng lớn gia tăng giá trị cho dự án.
Queen Pearl có giá khoảng 600 triệu/nền. Nếu cộng chi phí thiết kế xây dựng thì cũng tầm trên dưới 2 tỉ đồng. Khả năng sinh lời bình quân của BĐS dưỡng ở điều kiện bình thường hiện khoảng 16%/năm, tức khoảng sáu năm nhà đầu tư đã thu hồi được vốn. Song ở Queen Pearl Mũi Né, với vị trí “độc” và chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 dự án khác, mức sinh lời tại đây gấp đôi mức bình quân là hoàn toàn có khả năng, cho phép nhà đầu tư rút ngắn thời gian thu hồi vốn còn lại ba năm.
Thông tin chi tiết, liên hệ: 0917 79 5005 - 0916 9999 28
Website: http://www.queenpearlmuine.vn
70 doanh nghiệp đang tạo ra hơn 1 tỷ USD doanh thu với mức tăng trưởng hơn 90% trong quý I/2016 lại có lợi nhuận sau thuế 1.845 tỷ đồng, chỉ tăng 4% so với quý I/2015.
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tìm kiếm những BĐS đang triển khai hoặc tìm cách liên doanh với đối tác có danh tiếng tốt.
"Bong bóng" bất động sản liệu sẽ có xảy ra vào năm 2016 hay không? là câu hỏi khiến nhiều người mua nhà cũng như các các chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước phải quan tâm trong bối cảnh giá nhà đất có xu hướng tăng cao.
"Điểm chưa tích cực của thị trường bất động sản là môi trường đầu tư chưa minh bạch, nhiều nhà đầu tư muốn tìm hiểu thủ tục đầu tư, sở hữu… nhưng không được tiếp cận dễ dàng".
Những ngày vừa qua, khu vực Bến Đoan, Hạ Long luôn nhộn nhịp người qua lại, đâu đâu cũng nghe bàn tán về dự án khu đô thị Vinhomes Dragon Bay mới ra mắt cuối tháng 3/2016 vừa qua. Bên trong công trường, không khí xây dựng đang rất khẩn trương khiến khu vực này nóng lên từng ngày.
Là một tỉnh thuộc phía bắc của Tổ quốc, Yên Bái nhiều năm qua đã phát triển, nhưng vẫn thiếu các quần thể trung tâm thương mại. Thế nên, việc một tập đoàn khởi công xây dựng dự án phức hợp ngay tại trung tâm thành phố hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy đưa thành phố trở thành đô thị loại II vào năm 2020.
Nếu bắt buộc xây 3 tầng hầm thì chi phí xây dựng bị đẩy cao, giá nhà cũng vì thế mà bị đẩy thêm 1-2 giá. Khi đó, không ai khác chính người mua nhà sẽ phải trả phần chi phí đội lên này trong giá mua căn hộ của mình.
Gần 2 năm qua, thị trường BĐS đang theo xu hướng phục hồi khá tốt, trong đó nhiều dự án trùm mền nhiều năm trước đó đã được hồi sinh. Tuy nhiên, cho đến nay không ít dự án chết lâm sàng vẫn tiếp tục… chết, trong khi chủ đầu tư dường như chưa có lối thoát cho dự án.
Đó là nhận định của Tiến sỹ Nguyễn Đức Thành khi bàn về “Kịch bản và hành động của thị trường bất động sản năm 2016”. Ông cho rằng năm 2016 lạm phát có khuynh hướng gia tăng sẽ tác động đến dòng vốn đổ vào bất động sản.
Các nhà đầu tư Trung Quốc đứng top đầu trong tất cả các lĩnh vực của thị trường bất động sản Mỹ...
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự