Ngày 18-1, ba ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ, trong đó có cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đã có màn “đấu khẩu” quyết liệt trước thềm cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên ở bang Iowa.

Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin nâng ly với "thái độ không thể lạnh nhạt hơn" tại bàn tiệc của Liên Hợp Quốc được các hãng tin lớn đăng tải và phân tích.
Obama và Putin cùng cac quan khách nâng ly trên bàn tiệc trưa do Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon chủ trì. Ảnh: AP
Ông Putin và ông Obama hôm qua có mặt chung tại một bàn tiệc trưa sau nhiều giờ tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Trên bàn ăn, Tổng thống Obama chào hỏi tất các các lãnh đạo thế giới ngồi cùng nhưng khi tới lượt Tổng thống Putin, ánh nhìn của người đứng đầu Nhà Trắng bỗng sắc lại, nụ cười trên môi cũng biến mất. Hai người quan sát nhau trong phút chốc rồi chạm ly.
Nhất cử nhất động của hai ông đều không thể thoát khỏi ống kính của hàng trăm phóng viên có mặt tại sự kiện. Hãng thông tấn AFP miêu tả đây là một cú cụng ly "không thể lạnh nhạt hơn" của hai Tổng thống.
Trang tin Vox miêu tả đây là một giây phút "kỳ lạ" ẩn chứa nhiều thông điệp. Trong khi ông Putin chỉ cười mỉm nhẹ nhàng thì ông Obama lại cho thấy một sự lạnh lùng không hề che đậy.
Washington Post gọi đây là một bức ảnh "kỳ cục" nữa bổ sung vào chuỗi các cuộc gặp mặt khó chịu giữa ông chủ Nhà Trắng và người đứng đầu Điện Kremlin. Tờ báo này đồng thời điểm lại những lần chạm mặt căng thẳng của lãnh đạo hai nước từ năm 2009 tới nay.
Hãng thông tấn AP tập trung làm bật các vấn đề gây sứt mẻ trong quan hệ Nga - Mỹ, trong đó có khủng hoảng ở miền đông Ukraine, bất đồng quanh việc Moscow ủng hộ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Những khác biệt này nhiều khả năng là nguyên nhân dẫn tới "nụ cười nhạt" của Tổng thống Putin và "gương mặt u ám" của Tổng thống Obama trên bàn tiệc.
Nhiều tờ báo, kênh truyền hình và báo như CNN, Sydney Morning Herald, Business Insider đăng tải bức ảnh ông Obama và Putin nâng ly trên mục nổi bật.
Trong bài phát biểu đưa ra trước đó, ông Obama đã chỉ trích trực tiếp Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nói rằng hành động của họ "coi thường các quy tắc quốc tế và khiến đất nước họ đi thụt lùi".
Ngay sau đó, ông Putin cũng đáp lại bằng việc chỉ trích Mỹ, cho rằng Washington phải chịu trách nhiệm cho tình trạng hỗn loạn ở Trung Đông. Ông đổ lỗi cho Mỹ và các đồng minh tạo ra khoảng trống quyền lực tại Trung Đông và Bắc Phi, bao gồm cả ở Libya, đồng thời tiến hành một chiến dịch chống lại Nga bằng cách biện pháp trừng phạt kinh tế và sự mở rộng của NATO.
Hai lãnh đạo Nga - Mỹ cụng ly trên bàn tiệc của Liên Hợp Quốc
Vũ Hoàng
Theo Vnexpress
Ngày 18-1, ba ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ, trong đó có cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đã có màn “đấu khẩu” quyết liệt trước thềm cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên ở bang Iowa.
Bà Thái Anh Văn, người đứng đầu Đài Loan, là nữ lãnh đạo đầu tiên của châu Á có gia đình không liên quan chính trị.
Có vẻ ngoài mềm yếu, nhưng Thái Anh Văn, người vừa giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đài Loan, lại là một nhà đàm phán kiên định với hiểu biết sâu rộng.
Tổng thống Mỹ Barack Obama không thể hiện sự ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ trong bài phát biểu thông điệp liên bang, nhưng ông thể hiện sự phản đối mạnh mẽ nhắm vào các ứng viên Đảng Cộng hòa.
Truyền thông Mỹ nhận định ông Obama sẽ không kịp hoàn thành toàn bộ các mục tiêu trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.
Ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump đề xuất áp dụng mức thuế 45% đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc vào Mỹ thời gian tới.
Nhiều chuyên gia nói ông chủ điện Kremlin xứng đáng bị điểm F - mức điểm thấp nhất - về điều hành kinh tế trong khủng hoảng...
Nhiều chuyên gia nói ông chủ điện Kremlin xứng đáng bị điểm F - mức điểm thấp nhất - về điều hành kinh tế trong khủng hoảng...
Chính bà Angela Merkel đã công nhận năm 2015 là năm khó khăn nhất đối với bà. Tuy nhiên, ai cũng thấy rõ là trong năm 2015, Thủ tướng Đức đã nổi lên như là lãnh đạo số một của Châu Âu, luôn đứng ở tuyến đầu trong các cuộc khủng hoảng đã làm rung chuyển lục địa này.
Ông trùm bất động sản Donald Trump đang trên đà kết thúc năm 2015 với vị trí dẫn đầu các cuộc khảo sát dành cho ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự