tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Trung Quốc giao trả thi hài nữ doanh nhân Hà Linh cho gia đình

  • Cập nhật : 31/01/2016

(Doanh nhan)

Trung Quốc đã bàn giao thi hài bà Hà Thúy Linh - Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng cho gia đình lo hậu sự.

Chiều tối 30/1, ông Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, cho biết như trên.

Luật sư Trương Quang Quý, người tư vấn pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh, cho biết thêm dù thi hài của bà Linh đã được bàn giao cho gia đình từ ngày 30-1. Nhưng do đến ngày 4-2 mới có chuyến bay từ Hong Kong về TP.HCM nên gia đình phải chờ thêm thời gian.

Bà Hà Ngọc Hương (em ruột bà Hà Thúy Linh) cho biết sau khi về đến Tân Sơn Nhất thi hài sẽ được đưa bằng ô tô về Đà Lạt để lo hậu sự. Lễ viếng bắt đầu từ ngày 5-2 (27 tết) và được an táng tại nghĩa trang Xuân Thành (Đà Lạt) vào ngày 6-2 (28 tết).

nu doanh nhan ha thuy linh

Nữ doanh nhân Hà Thúy Linh

Như đã thông tin, nữ doanh nhân Hà Thúy Linh (tên thường gọi là Hà Linh) bị sát hại tại TP Đông Quản, tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc hôm 22-9-2015 trong một chuyến công tác để xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ trà ô long.

Công an Trung Quốc sau đó xác định bà tử vong bởi một loại thuốc ngủ; trên cơ thể còn có một vết đâm ở bụng.

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên công an Trung Quốc hai lần gia hạn lưu giữ thi hài bà Linh để phục vụ công tác điều tra. Đến nay, sau hơn bốn tháng mới giao trả thi hài cho gia đình lo hậu sự.

Tuy nhiên, bà Hà Ngọc Hương cho biết phía Trung Quốc vẫn chưa thông tin về nguyên nhân và thủ phạm gây nên cái chết của bà Hà Linh.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục