tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

“Bí mật” Donald Trump qua lời cựu quản gia

  • Cập nhật : 21/03/2016

(Chinh khach)

Anthony Senecal, người làm quản gia cho Donald Trump 30 năm, nói với tờ The Telegraph nhiều “bí mật” của ứng viên Tổng thống Mỹ này...

Tự tạo kiểu tóc cho chính mình

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, kiểu tóc của Trump là một đề tài bàn tán của công chúng Mỹ.

Senecal nói rằng, cho dù dinh thự Mar-a-Lago trước đây của Trump có salon tóc riêng, ông trùm bất động sản vẫn thích tự mình làm tóc.

Ngủ 4 tiếng đồng hồ mỗi đêm

Giống như nhiều người nổi tiếng như cố Thủ tướng Anh Margaret Thacher, tướng David Petraeus, CEO Marissa Mayer của Yahoo, hay CEO Indra Nooyi của Pepsi, Trump chỉ ngủ 4 tiếng mỗi đêm - vị cựu quản gia tiết lộ.

Sau đó, Trump thức dậy trước bình minh và đọc báo trước khi chơi golf.

Nhà Trắng trước đây cũng từng có một ông chủ ngủ ít. Cựu Tổng thống Bill Clinton chỉ ngủ 4-5 tiếng mỗi đêm.

Thích món thịt bò bít tết chín thật kỹ

Trước kia, Trump từng sở hữu một công ty bít tết, nhưng nay công ty này đã ngừng hoạt động. Công ty của Trump hiện vẫn bán món bít tết, nhưng lấy nguồn hàng từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, thay vì nhà cung cấp của riêng Trump.

Tuy vậy, việc Trump kinh doanh món bít tết có thể khiến nhiều người biết rõ về ông ngạc nhiên. Cựu quản gia Senecal xác nhận với tờ Telegraph rằng Trump chỉ thích món bít tết chín thật kỹ.

“Miếng thịt phải cứng như đá, phải chín thật kỹ”, Senecal nói.

Nhìn màu mũ biết tâm trạng

Mỗi sáng, Trump thường đọc những tờ báo như New York Times, New York Post, New York Daily News và Palm Beach, sau đó đi đánh golf.

Vị cựu quản gia nói rằng, nếu Trump đội chiếc mũ bóng chày màu trắng, thì có nghĩa là tâm trạng ông đang tốt.

Còn nếu Trump đội mũ màu đỏ, tốt nhất đừng lại gần.

 

Không thích bơi

Bất chấp cái nóng ở Florida và bể bơi rộng lớn trong dinh thự riêng, Trump không phải là một người hào hứng với môn bơi.

Và theo Senecal, Trump cũng không hề thích phơi nắng.

Thích nói dối về lịch sử dinh thự của mình

Trump thường nói với mọi người rằng gạch lát căn phòng trẻ nhỏ trong dinh thự được vẽ bởi các họa sỹ của hãng Walt Disney.

Khi quản gia Senecal nói với Trump rằng như thế là không đúng sự thật, Trump phản ứng: “Ai quan tâm chứ?”
Trong ảnh là cựu quản gia Anthony Senecal của Donald Trump.

Thích được ca ngợi trên sân golf

Trump luôn tự hào về tài đánh golf của mình. Sau mỗi cú đánh, Trump thường hỏi người quản gia: “Tony, bóng bay bao xa?”. Người quản gia đáp: “Có vẻ như 275 thước”, nhưng thực tế trái bóng mà Trump đánh chỉ bay khoảng 225 thước.

Hay phát những tờ 100 USD cho người làm vườn

Trump thường đi dạo trong vườn nhà và chào hỏi những người làm vườn.

Theo cựu quản gia Senecal, Trump thậm chí còn phân phát những tờ 100 USD cho những người làm vườn, khiến họ rất biết ơn. “Họ rất quý ông ấy”, Senecal nói.

Không am hiểu gì về văn học hay nghệ thuật

Khi Trump mua dinh thự Mar-a-Lago, trên tường nhà có nhiều tấm thảm trang trí thế kỷ 16 được bảo vệ cẩn thận. Sau đó, Trump bỏ mặc những tấm thảm, khiến chúng bị phai màu thảm hại.

Thư viện của ngôi nhà, với những giá sách làm từ gỗ sồi Anh có tuổi nhiều thế kỷ, trên có nhiều cuốn sách quý hiếm, đã nhanh chóng được Trump biến thành một quầy bar - Senecal cho biết. Căn phòng này hiện treo một tấm chân dung Trump trong bộ đồ chơi tennis màu trắng.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục