tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nữ giám đốc Novelty bật mí 5 bí quyết mang lại thành công

  • Cập nhật : 27/11/2015

(Doanh nhan)

Xây dựng thương hiệu là một quá trình lâu dài kéo dài ít nhất từ 5 đến 10 năm. Nền tảng xây dựng thương hiệu bao gồm 5 yếu tố mà không có nó sẽ khó thành công.

mot so hinh anh ve san pham cua novelty.

Một số hình ảnh về sản phẩm của Novelty.

 

Chiều ngày 14/4/2015 phóng viên Một Thế Giới đã có buổi trao đổi với chị Lê Thị Hà Chi nữ giám đốc trung tâm thời trang Novelty về kỹ năng và những yếu tố quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp may mặc thời trang.

PV: Xin chào chị Lê Thị Hà Chi, chị có thể chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết xây dựng một thương hiệu may mặc thành công? May mặc, thời trang đang là ngành nghề thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia khởi nghiệp hiện nay, chị có chia sẻ gì dành cho các bạn trẻ không?

Lê Thị Hà Chi: Xây dựng thương hiệu là một quá trình lâu dài kéo dài ít nhất từ 5 đến 10 năm. Nền tảng xây dựng thương hiệu bao gồm 5 yếu tố chính sau:

Thứ nhất là khâu thiết kế phải phù hợp đón đầu và thậm chí là tạo được ra xu hướng cho thị trường.

Thứ hai là chất liệu phải phù hợp với thời tiết, văn hóa thị trường mà công ty nhắm đến. Ví dụ như thị trường Việt Nam phải phù hợp với thời tiếng nhiệt đới, thị trường ôn đới vải phải dày ấm hơn…

Thứ ba là kênh phân phối sản phẩm B2B (doanh nghiệp đến doanh nghiệp) hay B2C (doanh nghiệp đến người mua lẻ) phải được phối hợp, tận dụng triệt để, hài hòa để tránh tình trạng tồn kho, hàng lỗi mốt…

Thứ tư là dây chuyền sản xuất phù hợp, tùy vào số lượng nhu cầu, thị trường và mẫu thiết kế mà dây chuyền sản xuất phải được thiết kế phù hợp sao cho không quá tốn chi phí hoặc quá năng suất dây chuyền.

Thứ năm là vấn đề marketing, xây dựng promotion, giảm giá thanh lý hàng tồn kho, kích thích nhu cầu sao cho phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu luân chuyển hàng tồn, mẫu cũ, mới.

Năm yếu tố trên theo tôi là những yếu tố chính yếu tạo nên giá trị thương hiệu may mặc, thời trang.
ba le thi ha chi (anh do nhan vat cung cap).

Bà Lê Thị Hà Chi (ảnh do nhân vật cung cấp).

PV: Được biết vừa qua Novelty tài trợ khá lớn cho chương trình Startup Wheel Ý tưởng khởi nghiệp, xin chị cho biết tính chất và mục đích của việc này.?

Lê Thị Hà Chi: Thương hiệu Novelty hiện nay đang nhắm vào giới trẻ, sinh viên, thanh niên nên cơ hội lần này hy vọng sẽ giúp ích cho Novelty nâng cao độ nhận biết thương hiệu cho đối tượng khách hàng này. Điểm thứ hai là Novelty cũng quan tâm tìm kiếm những bạn trẻ đam mê, giàu ý tưởng và có ý chí học hỏi, theo đuổi ngành thời trang may mặc.

PV: Như vậy Novelty có những tiêu chí nào để tuyển những bạn có sở thích theo ngành thời trang may mặc, chẳng hạn như các bạn ấy là những nhà thiết kế thời trang tiềm năng?

Lê Thị Hà Chi: Việc thu nhận nhân lực từ cuộc thi này, Novelty cũng phải xem xét kỹ lưỡng năng lực, quan trọng nhất là niềm đam mê đối với những công việc cho ngành may mặc thời trang. Novelty sẽ quan sát và chọn lọc nếu có những cá nhân nổi trội trong cuộc thi này phù hợp với môi trường làm việc của Novelty.

PV: Thưa chị, nhiều người có ý kiến cho rằng khâu thiết kế là khâu quan trọng nhất trong ngành may mặc thời trang, theo chị ý kiến đó có chính xác hay không?

Lê Thị Hà Chi: Thực ra điều  gì cũng có tính tương đối. Như vừa nêu trên, 5 yếu tố giúp xây dựng thương hiệu may mặc thành công đều quan trong như nhau. Chẳng hạn như những công ty chỉ chuyên sản xuất một loại quần áo cơ bản nhưng họ vẫn tồn tại và phát triển nhờ kênh phân phối tốt, dây chuyền sản xuất chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu chất lượng của thị trường. Theo tôi yếu tố thiết kế không phải là yếu tố quan trọng nhất.

PV: Vậy chị có chia sẻ gì với các bạn trẻ đang có ý muốn khởi nghiệp ở ngành may mặc này không?
 
Lê Thị Hà Chi: Tôi muốn gửi gắm các bạn trẻ hãy luôn học hỏi, tìm hiểu kỹ lưỡng và quan trọng nhất là không từ bỏ niềm đam mê của mình thì mới thành công được trong ngành may mặc thời trang.
 
PV: Xin cảm ơn chị đã chia sẻ và xin chúc không những công ty Novelty mà cả những bạn trẻ khởi nghiệp thành công tốt đẹp sau những đợt chia sẻ học hỏi như Startup Wheel 2015 kỳ này.

(Theo Một Thế giới)

Trở về

Bài cùng chuyên mục