tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tại sao Jeff Bezos, Elon Musk luôn nằm trong số những người có ảnh hưởng nhất?

  • Cập nhật : 23/04/2018

Những doanh nhân như Jeff Bezos, Elon Musk, Satya Nadella,... không chỉ là người đứng đầu ở lĩnh vực mà họ kinh doanh mà còn là biểu tượng cho sự thành công, nỗ lực và người truyền cảm hứng.

anh: getty images

Ảnh: Getty Images

 

Danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất hàng năm của Tạp chí Time luôn có tên của hàng loạt nhà lãnh đạo doanh nghiệp và doanh nhân.

Dù kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung của họ là tinh thần đổi mới. 

Tuy nhiên, để trở thành những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, bản thân các doanh nhân cũng có những bản sắc riêng.

Chẳng hạn như 7 giám đốc điều hành (CEO) dưới đây:

1. Jeff Bezos, người sáng lập kiêm CEO Amazon

"Thành công của Bezos là do luôn tập trung vào sự hài lòng của khách hàng, Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm CEO của JPMorgan Chase nói.

Bezos hoàn thiện mô hình bán sách của mình trước khi mở rộng quy mô công ty và trong quá trình đó ông vẫn luôn đặt khách hàng ở vị trí trung tâm.

Ông thường dự đoán trước nhu cầu của khách hàng trước khi họ nhận ra chúng.

"Ông ấy chưa bao giờ để mất đi hàng triệu khách hàng mà ông đang phục vụ. Và đó là cách bạn chiến thắng ở môi trường kinh doanh của nước Mỹ và nâng cao những tiêu chuẩn, cái mà khách hàng mong đợi", Jamie Dimon nói thêm.

2. Elon Musk, người sáng lập kiêm CEO SpaceX và Tesla

Nói về tham vọng của Musk khi muốn xây dựng một vùng đất sống trên sao Hỏa, Yuri Milner, người sáng lập DST Global cho rằng, "Musk là một trong số ít người không chỉ nghĩ về sự sống còn của nền văn minh nhân loại mà còn hành động để giữ gìn nó".

Theo Milner, Musk đang làm cho việc du hành không gian lớn mạnh để đáp ứng kỳ vọng của con người và làm sống lại sự nhiệt tình của công chúng đối với du lịch vũ trụ.

"Sự phấn khích đó và tinh thần tiên phong đó sẽ đưa chúng ta tới thiên niên kỷ mới và hơn thế nữa", Milner nói với Time.

 elon musk. anh: stephen lam/reuters.

 Elon Musk. Ảnh: Stephen Lam/Reuters.

3. Oprah Winfrey, người sáng lập kiêm CEO OWN

Trải qua tuổi thơ khó khăn, nữ tỷ phú tự lập vẫn luôn tập trung vào mục tiêu của bản thân và tiếp tục phát triển đế chế truyền thông cũng như nỗ lực tham gia các hoạt động từ thiện.

Winfrey đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người qua các chương trình truyền hình, phim ảnh, ấn phẩm và hoạt động từ thiện.

"Cô ấy biến ước mơ của mình thành hiện thực. Và vì tôi đã luôn dõi theo cô ấy nên tôi cũng vậy", diễn viên hài Tiffany Haddish nói với Time.

4. Adam Neumann, đồng sáng lập kiêm CEO WeWork

Cộng đồng WeWork do Neumann sáng lập hiện có khoảng 240.000 thành viên ở 21 quốc gia khác nhau.

Theo người sáng lập kiêm CEO Salesforce Marc Benioff, Neumann không chỉ tái hiện lại cách chúng ta làm việc, anh ấy đang thay đổi lối sống của chúng ta thông qua việc tổ chức các vườn ươm, phòng tập thể dục và nhà ở.

"Bằng cách cho phép các thế hệ tiếp theo tìm đến nhau để cùng làm việc và chơi theo một cách hoàn toàn mới, Adam [Neumann] đã cho thấy cách làm thế nào chúng ta có thể làm cho một cuộc sống không chỉ là một cuộc sống đơn điệu", Benioff nói.

5. Whitney Wolfe, người sáng lập kiêm CEO, Bumble

Wolfe từng được biết đến là đồng sáng lập ứng dụng hẹn hò Tinder trước khi rời công ty này vì liên quan đến vụ kiện cáo quấy rối tình dục.

Sau khi rời đi, cô đã thực hiện sứ mệnh của mình nhằm cung cấp cho phụ nữ giải pháp kiểm soát việc bị quấy rối trong thế giới hẹn hò trực tuyến.

Trên Bumble, mặc dù đàn ông và phụ nữ có thể bày tỏ sự quan tâm nhưng chỉ có phụ nữ mới có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện.

whitney wolfe, nguoi giup dua nu quyen len ngoi. anh: forbes.  

Whitney Wolfe, người giúp đưa nữ quyền lên ngôi. Ảnh: Forbes.  

Anita Sarkeesian, CEO của Feminist Frequency- công ty trị giá hơn 1 tỷ USD được điều hành bởi một nhóm lãnh đạo nữ - cho biết: “Là một phần trong nỗ lực toàn cầu làm cho các website trở nên nhạy cảm hơn với sự an toàn và quyền được hưởng thụ của phụ nữ, tôi không thể không đứng lên vàcổ vũ".

6. "Pony" Ma, người sáng lập kiêm CEO Tencent

Pony đã giúp thay đổi "tiếng xấu" của Trung Quốc từ một nước chuyên đi copy công nghệ trở thành một công ty sáng tạo theo đúng nghĩa, Steve Case, đồng sáng lập của AOL nói.

Vào cuối những năm 1990, Pony lần đầu tiên giới thiệu ứng trò chuyện và hiện nay đã được hơn một tỷ người ở Trung Quốc chấp nhận.

Trên thực tế, Case cho biết, "Pony đã mang đến 'người trung gian' mạnh mẽ nhất thế giới để kết nối mọi người với quốc gia đông dân nhất thế giới".

7. Satya Nadella,  CEO Microsoft

Nadella, người từng thừa nhận không phải là một doanh nhân, nhưng là một "đầu sỏ" cho những người khởi nghiệp.

Theo nhà viết tiểu sử Steve Isaacson của Steve Jobs, Nadella đã khôi phục "tinh thần đổi mới" của Microsoft.

Giá trị vốn hóa của Microsoft đã tăng 130% kể từ khi ông trở thành CEO 4 năm trước - và theo Isaacson, Microsoft đã làm cho các sản phẩm "thân thiện, đồng cảm và hợp tác với người dùng hơn".


KIỀU CHÂU
Theo Bizlive.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục