tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Những câu nói 'hớ' của các doanh nhân nổi tiếng

  • Cập nhật : 14/07/2016

Satya Nadella bị chỉ trích vì phát ngôn kỳ thị phụ nữ trong khi Jack Ma cũng khiến nhiều người nổi giận khi phát biểu rằng hàng giả hàng nhái Trung Quốc có chất lượng tốt hơn hàng thật.

Jack Ma: "Hàng nhái Trung Quốc thường tốt hơn hàng thật"

jack ma

Jack Ma

Trong một cuộc gặp gỡ với cổ đông Alibaba hồi tháng 6, Jack Ma đã khiến nhiều người tức giận khi khẳng định rằng hàng giả hàng nhái Trung Quốc có chất lượng tốt bằng, thậm chí hơn hàng thật.

Phát ngôn của Jack Ma khiến nhiều người khó hiểu, bởi nó được đưa ra trong bối cảnh Alibaba đang bị chỉ trích gay gắt vì không kiểm soát được lượng hàng giả, hàng nhái bán ra qua kênh thương mại điện tử này.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, ông chủ của Tập đoàn Alibaba đã phải lên tiếng giải thích rằng mọi người đã hiểu sai ý ông muốn nói.

Chia sẻ với The Wall Street Journal, Jack Ma cho hay "Cái tôi chia sẻ với các cổ đông tuần trước chỉ là một sự quan sát. Rằng mối quan hệ giữa các thương hiệu với các nhà máy, và giữa thương hiệu với khách hàng, đã thay đổi, do sự phát triển của kinh tế và công nghệ. Cái tôi nói là những xu hướng này có thể thách thức mô hình kinh doanh của các nhãn hàng nổi tiếng. Và đó là sự thật".

Satya Nadella: "Phụ nữ không nên xin tăng lương"

satya nadella

Satya Nadella

Hồi tháng 10/2014, Satya Nadella - CEO của Microsoft đã bị chỉ trích dữ dội khi "lỡ miệng" nói rằng phụ nữ trong ngành công nghệ không nên xin tăng lương khi trả lời câu hỏi của một khán giả.

Quan điểm của ông bị cho là kỳ thị phụ nữ và vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ nhiều người dân Mỹ. Sau đó, Nadella đã chính thức thừa nhận sai lầm của mình trong văn bản đăng trên website công ty. “Tôi đã hoàn toàn sai khi trả lời câu hỏi đó. Tôi tin rằng đàn ông và phụ nữ nên được trả lương công bằng… Nếu bạn xứng đáng được tăng lương, hãy đề nghị như vậy”.

Ông cũng nhắc đến việc bản thân đã hỗ trợ chương trình tại Microsoft và ngành công nghệ như thế nào để đưa nhiều phụ nữ đến với ngành này và xóa khoảng cách thu nhập.

Bill Gates: "Tôi thấy rất ít cơ hội về phát triển thương mại dành cho Internet trong 10 năm sắp tới"

bill gates

Bill Gates

Đây là phát biểu của Bill Gates tại sự kiện Comdex năm 1994. Và tất nhiên hiện nay mọi người đều biết đó là một nhận định không chính xác. Trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, Internet đã phát triển rất nhanh và giúp cho nhiều người trên thế giới trở thành triệu phú.

Ngoài ra, người giàu nhất hành tinh cũng từng đưa ra nhận định sai lầm về thư rác khi trả lời phỏng vấn cho BBC năm 2004 rằng "Thư rác sẽ trở thành quá khứ trong vòng 2 năm nữa".

Steve Ballmer: "Eric Schmidt (CEO của Google) là một kẻ chết tiệt. Tôi sẽ chôn sống gã đó"

steve ballmer

Steve Ballmer

Năm 2004, khi Mark Lukovsky nói với Steve Ballmer (lúc đó đang giữ chức vụ CEO Microsoft) rằng anh sẽ chuyển đến làm việc cho Google, Ballmer đã rất tức giận. Theo như lời Lukovsky thì Ballmer đã ném ghế, đập tay vào bàn và nói: "Eric Schmidt (CEO của Google) là một kẻ chết tiệt. Tôi sẽ chôn sống gã đó. Tôi đã làm một lần rồi, và tôi không ngại làm lần thứ hai đâu. Tôi phải chôn sống Google".

Sau đó, Ballmer đã phân bua rằng Lukovsky chỉ đang "phóng đại" sự thật. Nhưng dù sao đi nữa thì có việc Microsoft có thể "chôn sống" Google cho đến nay vẫn chưa thể thành hiện thực.


Linh Lam
(Theo Người Đồng Hành)

Trở về

Bài cùng chuyên mục