tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bí quyết giàu có của Warren Buffett nằm ở 10 câu nói này

  • Cập nhật : 28/06/2016

Warren Buffett biết rất nhiều về những việc cần làm để thành công và theo năm tháng ông sẵn sàng chia sẻ khối kiến thức này cho cả thế giới.

bi quyet giau co cua warren buffett

Bí quyết giàu có của Warren Buffett

Dưới đây là 10 câu nói có sức thuyết phục về bí quyết thành công của một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới.

1. Biết rõ mình có gì

"Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì".

Nếu một ai đó là nhà vô địch thế giới, họ có đánh bạc khi ngồi vào bàn poker không? Warren Buffett không nghĩ vậy. Ông biết rằng theo thời gian kỹ năng sẽ đánh bại may mắn.

2. Suy nghĩ kỹ và xem xét đầy đủ

"Tôi nhấn mạnh rằng tôi dành rất nhiều thời gian, hầu như hằng ngày, chỉ để ngồi suy nghĩ. Đây là điều không phổ biến trong giới doanh nhân Mỹ. Tôi đọc và suy nghĩ. Và vì đọc và suy nghĩ nhiều hơn, nên tôi cũng đưa ra ít hơn những quyết định bốc đồng so với hầu hết mọi người trong giới kinh doanh. Tội làm như vậy vì ông thích lối sống như vậy".

Rất nhiều doanh nhân và doanh nghiệp đưa ra những quyết định bốc đồng mà đôi khi phải trả giá lớn. Warren Buffett làm khác hầu hết mọi người, và ông tin rằng để duy trì thành công, bạn phải xem xét những lựa chọn của mình rất cẩn thận.

3. Cẩn trọng trong mọi vấn đề

"Phải mất 20 năm để gây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi việc theo cách khác".

Bạn phải thận trọng trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Có một chút đáng sợ khi biết rằng hình ảnh của bạn có thể bị hủy hoại dễ dàng đến mức nào. Hãy hành động thận trọng giống như nó là quyết định liên quan tới hàng triệu USD.

4. Nếu mọi chuyện diễn biến xấu, đừng khiến chúng trầm trọng hơn

"Việc quan trọng nhất cần làm khi bạn nhận thấy mình đang đứng trong một cái hố là hãy ngừng đào sâu thêm".

Khi mọi người rơi vào tình trạng rối ren, lộn xộn, họ có những thói quen không tốt là khiến mọi chuyện trở nên hỗn loạn hơn. Để thành công, bạn cần biết khi nào thì "không làm gì cả" là lựa chọn tốt nhất.

5. Hợp tác với đúng người

"Bạn không thể làm một thỏa thuận tốt với một người xấu".

Bạn không thể đặt niềm tin vào người mà bạn không thể tin tưởng nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

6. Đừng quá cả tin

“Tôi cố gắng mua cổ phần của những doanh nghiệp tuyệt vời đến mức kẻ ngốc cũng có thể điều hành. Vì sớm hay muộn, một kẻ ngốc cũng sẽ làm điều đó".

Ngay cả khi khi bạn hợp tác với đúng người, họ vẫn có thể khiến bạn thất vọng vào một ngày nào đó. Hãy hiểu rằng mọi thứ tốt đẹp có thể kết thúc, và chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất.

7. Hãy thể hiện lòng biết ơn

“Ngày nay, có những người đang hưởng bóng mát vì có những người khác đã trồng cây từ trước đó rất lâu".

Nếu bạn thành công, thì ít nhất một phần là nhờ những người khác đã mở đường cho bạn. Hãy biết ơn những người tới trước và đóng góp cho thành công của bạn.

8. Biết khi nào cần nhảy tàu

“Nếu bạn thấy mình đang trong một chiếc thuyền thủng và nước đang tràn vào, thì năng lượng dành cho việc nhảy sang chiếc tàu khác sẽ hiệu quả hơn là dành năng lượng cho việc vá víu những lỗ thủng".

Người thành công không đặt cược khi biết trước sẽ thua. Họ nhận ra khi nào có thứ đang chìm, và biết khi nào mình cần leo lên một chiếc tàu mới.

9. Thói quen rất khó bỏ

“Những thói quen quá nhẹ để cảm nhận cho tới khi chúng trở nên quá nặng để phá vỡ”.

Hãy chắn chắn rằng bạn đang nuôi dưỡng những thói quen tốt, vì bạn càng thực hiện lâu thì bạn càng ít khả năng phá vỡ chúng.

10. Hãy tin tưởng vào thành công của mình ngay cả khi không ai nghĩ vậy

“Tôi luôn biết mình sẽ giàu có. Tôi không nghĩ rằng mình từng nghi ngờ điều đó một phút nào”.

Bạn hãy luôn luôn tin rằng mình sẽ thành công. Sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để thuyết phục mọi người, nhưng nếu bạn tiếp tục tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ có một lập luận thuyết phục.


Nhật Trường
(Theo Nhịp Cầu Đầu Tư)

Trở về

Bài cùng chuyên mục