tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin trong nước đọc nhanh chiều 05-09-2015

  • Cập nhật : 05/09/2015

Bộ Công Thương cam kết đủ nguồn cung xăng E5 ra thị trường

anh minh hoa - nguon: internet

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Thời gian vừa qua do biến động tỷ giá đã tạo sức ép đối với doanh nghiệp sản xuất xăng sinh học (ethanol) và các cơ sở kinh doanh do giá nhiên liệu xuống rất thấp.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương chiều 4/9, liên quan đến câu hỏi: “Bộ Công Thương có biện pháp gì đẩy mạnh tiêu thụ xăng sinh học, nguồn cung xăng E5 hiện nay có đủ cho các tỉnh đồng loạt triển khai bán không?", 

Ông Nguyễn Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất sát sao, Bộ Công Thương cũng có nhiều biện pháp để thúc đẩy tiêu thụ nhiên liệu sinh học.

Bộ Công Thương cũng đã kiểm tra các doanh nghiệp, các tỉnh thành phố việc triển khai lộ trình, ưu tiên triển khai giai đoạn 1 gồm 7 tỉnh/thành phố. Sau đó sẽ mở rộng ra các tỉnh thành tiếp theo.

Kết quả đến cuối tháng 6 năm 2015, dưa trên số liệu sơ kết từ các tỉnh thành, Bộ Công Thương đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Báo cáo này cũng là cơ sở để vừa qua Thủ tướng Chính phủ đề ra chỉ thị về đẩy mạnh sản xuất nhiên liệu sinh học trong thời gian tới.

"Biện pháp chúng tôi đưa ra nhiều nhưng đó là một gói giải pháp từ sản xuất, cung cấp nguồn nhiên liệu cho đến các hoạt động địa phương, nhà phân phối, bán lẻ để đáp ứng đầy đủ lộ trình đã được phê duyệt", ông Cường nói.

Về tình hình nguồn cung xăng E5, ông Cường cho hay,  theo tính toán, hiện tại, Việt Nam tiêu thụ gần 5 triệu tấn xăng/năm. Nếu như với lộ trình xăng E5 phối trộn là 5% ethanol và E10 là 10% thì hiện giờ trong nước có 4 nhà máy sản xuất ethanol và hoàn toàn có thể cung cấp đủ.

Tuy nhiên, theo ông Cường, thời gian vừa qua do biến động tỷ giá đã tạo sức ép đối với doanh nghiệp sản xuất ethanol và cơ sở kinh doanh do giá nhiên liệu xuống rất thấp.

Để đảm bảo nguồn cung không bị đứt đoạn, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương và các doanh nghiệp phải bảo đảm làm sao giữ được nguồn cung.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cũng cho hay, vấn đề xăng sinh học Chính phủ rất quan tâm và đã họp, chỉ đạo chi tiết từ năm ngoái khi ban hành Nghị định 83 về xăng dầu. Gần đây, đã có 7-8 tỉnh đăng ký bán hoàn toàn xăng E5, gần nhất là TPHCM, dự kiến đến hết năm 2015 sẽ bán hoàn toàn xăng E5.

 

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, vấn đề quan trọng nhất là an ninh năng lượng. 

"Liệu có đủ xăng để bán hay không? Vì nếu xăng dầu liên tục giảm như thời gian vừa qua thì nhiều doanh nghiệp không nhập xăng nữa vì nhập bán là lỗ. Nhưng theo cách quản lý hiện nay, Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp phải bảo đảm dự trữ nguồn trong 30 ngày để đảm bảo an ninh năng lượng. Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công Thương phối hợp với các đơn vị đảm bảo xăng dầu các loại chứ không riêng xăng E5", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

_________________________________________________

Nâng công suất cảng HKQT Đà Nẵng lên 11 - 13 triệu hành khách/năm

nang cong suat cang hkqt da nang len 11 - 13 trieu hanh khach/nam

Nâng công suất cảng HKQT Đà Nẵng lên 11 - 13 triệu hành khách/năm

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa ký ban hành Quyết định số 3066/QĐ-BGTVT phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, Cảng HKQT Đà Nẵng được quy hoạch điều chỉnh là sân bay cấp 4E theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO) và sân bay quân sự cấp I; tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự.

Theo quy hoạch, Cảng HKQT Đà Nẵng đến năm 2020 đạt công suất từ 11 - 13 triệu hành khách/năm, 50.000 tấn hàng hóa/năm; có 22 vị trí đỗ tàu bay; loại máy bay khai thác gồm B747, B777, B787, A320, A321, A350 và tương đương; phương thức tiếp cận hạ cánh theo tiêu chuẩn CAT I.

Nhà ga hành khách mới sẽ được cải tạo, mở rộng từ nhà ga hành khách hiện hữu đạt công suất 9 triệu hành khách/năm; xây mới nhà ga hành khách quốc tế công suất 2 - 4 triệu hành khách/năm. Nhà khách VIP được xây dựng trên diện tích khu đất 4.200 m². Đồng thời, quy hoạch nhà ga hàng hóa; khu hành chính; trạm xe ngoại trường, khu tập kết, sửa chữa, bảo trì trang thiết bị mặt đất; trạm cứu nguy cứu hỏa; khu cấp nhiên liệu; khu bảo dưỡng máy bay...

Đường giao thông vào Cảng hàng không theo các đường chính như: Đường trục dẫn vào Cảng hàng không từ ngã tư Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Văn Linh; đường dẫn vào Cảng hàng không từ ngã sáu nút giao thông Nguyễn Tri Phương; đường dẫn vào Cảng từ đường Nguyễn Phi Khanh.

Tổng diện tích đất của Cảng hàng không theo quy hoạch là 855,57 ha.

Đến năm 2030, tiếp tục nâng cấp, cải tạo, xây dựng các công trình như đường lăn, sân đỗ tàu bay; nhà ga hành khách, hàng hóa, bảo dưỡng tàu bay, trạm xe ngoại trường, tập kết, sửa chữa, bảo trì trang thiết bị mặt đất, kiểm định, chế biến suất ăn, quản lý điều hành bay, cứu nguy cứu hỏa, cấp nhiên liệu và các công trình hạ tầng giao thông... để đáp ứng nhu cầu vận tải đảm bảo chất lượng vận tải và dịch vụ được nâng cao.

_________________________________________________

Hải quan TPHCM thất thu vì hoàn thuế và giá dầu giảm

hai quan tphcm that thu vi hoan thue va gia dau giam

Hải quan TPHCM thất thu vì hoàn thuế và giá dầu giảm

 Cục Hải quan TPHCM lo ngại không đạt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2015 vì giá xăng dầu giảm mạnh và việc áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt với xăng dầu nhập từ ASEAN (C/O mẫu D).

Theo Cục Hải quan TP.HCM, năm 2015 đơn vị này được Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan giao chỉ tiêu phấn đấu thu nộp ngân sách Nhà nước 100.000 tỷ đồng, chiếm gần 1/3 số thu của ngành hải quan.

Tuy nhiên, theo Cục Hải quan TP.HCM, từ ngày 1/1/2015 đến nay, khi thực hiện Thông tư 165/2014/TT-BTC ngày 14/11/2014 của Bộ Tài chính ban hành biểu thuế ưu đãi đặc biệt giai đoạn 2015-2018 đối với C/O mẫu D, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 3 đã ban hành quyết định hoàn thuế cho các doanh nghiệp khoảng 1.630 tỷ đồng.

Theo tính toán, trong tháng 8 và tháng 9/2015, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục nộp hồ sơ (C/O mẫu D) để hoàn thuế với số tiền khoảng 570 tỷ đồng. Số thuế này sẽ được hoàn cho doanh nghiệp trong các tháng tiếp theo.

Ngoài ra, giá xăng dầu diễn biến giảm sâu trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến số thu ngân sách của đơn vị. Hiện nay, mức giá dầu thô đã giảm xuống mức kỉ lục chỉ còn 40 USD/thùng trong khi dự toán trước đó của đơn vị này là 100 USD/thung. 

Theo Cục Hải quan TP.HCM, tình hình diễn biến giá dầu thế giới bất ổn dẫn đến thu ngân sách Nhà nước từ nguồn xăng dầu giảm đáng kể do giá nhập khẩu thấp, mức thuế thấp, lại vừa phải hoàn thuế theo mức thuế ưu đãi đặc biệt. 

 

Thực tế này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu 100.000 tỷ đồng của Cục Hải quan TP.HCM.

Tính đến ngày 26/8, thu ngân sách TPHCM đạt 58.838 tỷ đồng, đạt 65,38% so với chỉ tiêu kế hoạch 90.000 tỷ đồng và 58,83% chỉ tiêu phấn đấu (100.000 tỷ đồng).

_________________________________________________

TP HCM chi 950 tỷ xây ba hồ điều tiết chống ngập

Hồ điều tiết Khánh Hội, Bàu Cát và Thủ Đức được kỳ vọng giải quyết tình trạng ngập úng trên địa bàn TP HCM sau khi hoàn thành.

Theo kế hoạch đầu tư các dự án chống ngập giai đoạn 2016-2020 của UBND TP HCM, bên cạnh các giải pháp nạo vét kênh rạch, lắp đặt hệ thống cống bao, xây dựng nhà máy nước thải... thành phố sẽ chi 950 tỷ đồng để xây 3 hồ điều tiết nhằm giải quyết tình trạng ngập ở khu trung tâm.Lớn nhất là hồ Gò Dưa (quận Thủ Đức) với diện tích 95 ha, vốn đầu tư 600 tỷ đồng; Hồ Khánh Hội (quận 4) rộng 4,8 ha 300 tỷ đồng và hồ Bàu Cát (quận Tân Bình) rộng 0,4 ha với kinh phí 50 tỷ đồng. Ngoài ra, thành phố cũng có kế hoạch mở rộng, gia cố một số hồ cảnh quan trong công viên thành hồ điều tiết nước.

ho dieu tiet se gop phan giai quyet ngap hieu qua cho tp hcm. anh: huu nguyen.

Hồ điều tiết sẽ góp phần giải quyết ngập hiệu quả cho TP HCM. Ảnh: Hữu Nguyên.

Theo các chuyên gia, giải pháp nâng cao nền đường như hiện nay chỉ là "di chuyển điểm ngập từ nơi này sang nơi khác". Nếu triển khai đồng bộ việc xây các hồ điều tiết thì lượng nước mưa tích trữ sẽ lên đến hàng chục triệu m3, giúp giảm được 30% tình trạng ngập úng cho thành phố.

Liên quan đến việc chống ngập tại TP HCM, hồi tháng 8 Thủ tướng đã yêu cầu địa phương này phải giải quyết tình trạng ngập úng trong 5 năm tới. Trước hết là tập trung khắc phục ở khu trung tâm để hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Người đứng đầu Chính phủ cũng chỉ đạo TP HCM phải quản lý chặt chẽ quy hoạch xây dựng, bảo vệ và xây dựng các hồ điều hòa, vùng chứa nước; nạo vét, giải tỏa vật cản trên hệ thống kênh rạch để tiêu thoát nước nhanh khi mưa lớn. Đồng thời tăng cường quản lý, hạn chế việc khai thác nước ngầm tránh nguy cơ sụt lún.

_________________________________________________

Ông Lê Phước Thanh được thôi giữ chức Bí thư Quảng Nam

Bộ Chính trị đồng ý để ông Lê Phước Thanh thôi giữ chức vụ Bí thư Quảng Nam theo nguyện vọng cá nhân. 

Sáng 5/9, ông Đinh Văn Thu, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết Ban Thường vụ tỉnh ủy vừa họp thông báo việc Bộ Chính trị thống nhất cho ông Lê Phước Thanh, thôi giữ chức bí thư tỉnh ủy sau hơn một tháng ông này viết đơn xin nghỉ hưu sớm. Tuy nhiên, ông Thanh vẫn còn là Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy cho đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXI, (dự kiến giữa tháng 10).

ong le phuoc thanh. anh: tien hung.

Ông Lê Phước Thanh. Ảnh: Tiến Hùng.

“Tỉnh ủy đang làm quy trình bầu nhân sự mới và ông Thanh vẫn giữ chức vụ bí thư đến khi tìm được người thay thế”, Phó bí thư Quảng Nam nói. Một số chức vụ mà ông Thanh đang nắm giữ như Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh vẫn được ông này đảm nhiệm cho đến khi bầu cử khóa mới.

Ông Lê Phước Thanh sinh tháng 10/1956, quê thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc, Quảng Nam), từng kinh qua nhiều chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Quảng Nam. Tháng 2/1015, ông này được bầu giữ chức vụ Bí thư tỉnh ủy. Ngày 29/7, ông Thanh viết đơn gửi Bộ Chính trị xin phép được nghỉ hưu sớm vì lý do sức khỏe. 

_________________________________________________

(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục