tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin trong nước đọc nhanh 11-10-2015

  • Cập nhật : 11/10/2015

Hà Nội có 42 chung cư 'xuống cấp đặc biệt nghiêm trọng'

Đây là các chung cư bị lún, lún lệch ở mức độ lớn hơn 1% hoặc được xây dựng sử dụng từ những năm 1960 - 1970, đã hư hỏng, được xếp loại C, D.

Theo kết quả khảo sát, kiểm tra, đánh giá chất lượng hiện trạng các chung cư cũ trên địa bàn thành phố của Viện khoa học công nghệ và kinh tế xây dựng Hà Nội, toàn thành phố hiện có 1.516 chung cư cũ với quy mô từ 2 đến 5 tầng. Những chung cư này cơ bản được xây dựng từ năm 1960 đến năm 1990, tuy nhiên còn tồn tại một số ít nhà được xây dựng từ trước năm 1954.

ha noi dang co nhieu chung cu cu xuong cap nghiem trong can cai tao, sua chua. anh: quy doan.

Hà Nội đang có nhiều chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng cần cải tạo, sửa chữa. Ảnh: Quý Đoàn.

Số chung cư trên được bố trí rải rắc khắp thành phố, tập trung ở một số quận Ba Đình, Đống Đa, Hà Bà Trưng và một số trên quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Xuân. Các chưng cư đến nay đã hết niên hạn sử dụng và xuất hiện tình trạng nguy hiểm cần cải tạo, xây dựng lại.

Kết quả kiểm tra 1.467 chung cư cũ (số còn lại đã được khảo sát đánh giá trước đó) cho thấy, không có chung cư nào được xếp loại 1 (loại A), 645 chung cư được xếp loại 2 (loại B), 522 chung cư xếp loại 3 (loại C) và 37 chung cư bị liệt vào loại 4 (loại D).

Từ thực trạng trên, Viện kiến nghị đưa 42 chung cư đã hư hỏng, xuống cấp đặc biệt nghiêm trọng (bao gồm 24 công trình loại 4 và 18 công trình loại 3) vào diện kiểm định năm 2015; Số lượng chung cư kiểm định năm 2016 là 62 công trình xuống cấp nghiêm trọng; Năm 2017 kiểm định 75 công trình có những bộ phận đã hư hỏng, tổng thể xuống cấp.


Đà Nẵng lấy 12 ha đất quân sự mở rộng cảng hàng không

Theo điều chỉnh quy hoạch vừa được phê duyệt, Đà Nẵng sẽ lấy 11,82ha diện tích đất quân sự để mở rộng sân đỗ máy bay, xây mới đài chỉ huy,... đáp ứng nhu cầu đón 13 triệu lượt khách ở thời điểm năm 2020.

Sáng 10/10, Bộ Giao thông Vận tải đã công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030. Tổng vốn đầu tư cho quy hoạch này là 12.269 tỷ đồng, bao gồm vốn Nhà nước, vốn vay và vốn doanh nghiệp, tư nhân. 

Việc điều chỉnh quy hoạch được đánh giá là cần thiết khi lượng hành khách đến Đà Nẵng trong năm 2015 dự kiến đạt 6 triệu, và sẽ quá tải khi thành phố đăng cai Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017.

Theo Quyết định điều chỉnh, đến năm 2020, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có công suất 11 đến 13 triệu lượt khách/năm, 50.000 tấn hàng hóa/năm, có 22 vị trí đỗ tàu bay. Phương thức tiếp cận hạ cánh theo tiêu chuẩn CATI.

Nhà ga hành khách hiện tại sẽ được cải tạo, mở rộng để đạt công suất 9 triệu hành khách/năm, hai cao trình trên diện tích đất 10.000m2. Xây mới nhà ga hành khách quốc tế công suất từ 2 đến 4 triệu hành khách/năm, hai cao trình trên diện tích đất 21.000m2.Một nhà khách VIP sẽ được xây trên diện tích đất 4.200m2. Khu nhà ga hàng hóa được sử dụng kết hợp trong nhà ga hành khách. Khu hành chính bao gồm kiểm dịch y tế, Hải quan, công an cửa khẩu... được xây dựng trên khu đất 11.200m2. Ngoài ra nhiều diện tích đất khác sẽ được sử dụng xây trạm xe ngoại trường, khu tập kết, sửa chữa, bảo trì trang thiết bị mặt đất, trạm cứu hỏa, khu bảo dưỡng máy bay,... 

cang hang khong quoc te se duoc mo rong tren dat quan su. anh: nguyen dong.

Cảng hàng không quốc tế sẽ được mở rộng trên đất quân sự. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Nhật, cùng với Nội Bài và Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Đà Nẵng đang có đà tăng trưởng cao nhất, xứng tầm với sự phát triển của thành phố, do đó phải điều chỉnh quy hoạch và đầu tư cho phù hợp. Dự án sẽ được khởi công đầu tháng 11 tới để hoàn thành trong quý 1/2017, kịp đón APEC.

"Tổng diện tích sân bay là 855ha, trong khi quân đội đang quản lý 672ha. Với đà tăng trưởng như hiện nay của Sân bay quốc tế Đà Nẵng, chắc chắc sẽ còn tiếp tục điều chỉnh quy hoạch. Ở nước ta sau chiến tranh đất sân bay hầu hất đều thuộc quân sự. Tuy nhiên trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội như hiện nay, phía quân sự cần hỗ trợ về bàn giao mặt bằng mở rộng các sân bay dân dụng", Thứ trưởng Nhật nói và cho biết trong năm 2018 sẽ khởi công mở rộng sân bay Cam Ranh để giảm tải cho Tân Sơn Nhất.

Đại tá Phạm Xuân Thủy, Phó Sư đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Sư đoàn 372, cho biết Quân chủng phòng không - không quân sẵn sàng bàn giao đất cho Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. "Hiện tại nguồn đất quốc phòng tại sân bay Đà Nẵng đang còn rất rộng", đại tá Thủy nói.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đang có 10 sân đỗ máy bay với tổng diện tích 486.000m2. Trong đó diện tích đỗ máy bay cho hàng không dân dụng chỉ 124.600m2, đảm bảo cho 13 vị trí. Theo Quyết định điều chỉnh quy hoạch, đến năm 2020 sẽ đáp ứng 22 vị trí, và năm 2030 khoảng 41 vị trí đỗ máy bay.

Hà Nội chỉ đạo rút ngắn thời gian xác định giá đất

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản 6917/UBND-KT chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp quản lý, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo việc xác định, thu nộp nghĩa vụ tài chính về đất đai đúng quy định hiện hành.

Theo đó, UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Cục Thuế thành phố Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng, trình UBND Thành phố ban hành Quy chế phối hợp giữa các ngành, địa phương trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai; đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian xác định giá đất cụ thể, xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để rút ngắn quy trình, thời gian thực hiện.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Cục Thuế thành phố Hà Nội rà soát, xác đinh cụ thể tất cả các đối tượng đang được nhà nước giao đất, cho thuê đất trên địa bàn; hoàn chỉnh hồ sơ về đất đai chuyển cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính và đôn đốc, thu nộp vào ngân sách nhà nước. Có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin cần thiết để cơ quan thuế xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với người sử dụng đất, đảm bảo tất cả các đối tượng thuộc diện phải thuê đất của nhà nước theo quy định pháp luật phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính trước ngày 31/12/2016.

Đồng thời, thành phố cũng giao Cục Thuế thành phố Hà Nội chấn chỉnh, tăng cường công tác lập bộ quản lý thu tại cơ quan thuế; trường hợp đang sử dụng đất vào mục đích phải nộp tiền thuê đất nhưng chưa có quyết định cho thuê đất, chưa ký hợp đồng thuê đất vẫn phải thực hiện thu và theo dõi thu nộp tiền thuê đất. Tiếp tục tập trung đôn đốc, thu nộp số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất còn nợ đọng.

Giao Sở Tài chính khẩn trương trình UBND TP ban hành hệ số điều chỉnh giá đất để làm cơ sở tính thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất đối với thửa đất có giá trị dưới 30 tỷ đồng.


Tình trạng thất nghiệp trong giới trẻ sẽ tiếp tục kéo dài

Tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ trên thế giới vẫn ở mức cao 13,1% trong năm 2015 và cần thêm nhiều thời gian để quay trở lại mốc trước suy thoái kinh tế.

Đó là nhận định trong báo cáo mới nhất của Tổ chức Lao động Thế giới (ILO).

Theo đó, những người trẻ dù dù có trình độ học vấn cao hơn trước vẫn sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi tìm những công việc ổn định và tương xứng với trình độ. Trung bình, một người trẻ sẽ phải mất 19 tháng kể từ sau khi tốt nghiệp để tìm được một việc làm phù hợp.


140.000 ô tô hết hạn sử dụng vào cuối năm 2015

Theo số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, đến hết năm nay, khoảng 140.000 xe ô tô trên cả nước sẽ hết niên hạn sử dụng.

Danh sách xe hết niên hạn và sắp hết niên hạn sử dụng đã được cập nhật tới các trung tâm đăng kiểm để không kiểm định và báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ GTVT, Bộ Công an, Cục CSGT, Thanh tra giao thông.

Tuy nhiên, hiện vẫn có không ít xe ô tô đã hết niên hạn được đưa về sử dụng ở vùng sâu, vùng xa - những nơi lực lượng chức năng kiểm soát còn mỏng. Tình trạng này khá phổ biến và tạo nguy cơ tai nạn tiềm ẩn cho người tham gia giao thông.

Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ có thể kiểm tra, phát hiện và kiến nghị địa phương xử lý, chứ không có quyền chặn bắt xe quá niên hạn sử dụng.


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục