tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Quảng Nam trao chứng nhận đầu tư cho 32 dự án

  • Cập nhật : 26/03/2017

32 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 15,8 tỉ USD đã được UBND tỉnh Quảng Nam trao quyết định đầu tư tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2017 tại TP Tam Kỳ sáng 26-3.

thu tuong nguyen xuan phuc phat bieu - anh: le trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu - Ảnh: Lê Trung

Tại hội nghị, ông Đinh Văn Thu - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết từ một tỉnh thuần nông, thuộc nhóm nghèo nhất nhì cả nước, sau 20 năm Quảng Nam đã trở thành một tỉnh công nghiệp khá, nông nghiệp chỉ còn chiếm gần 12% trong cơ cấu kinh tế, tự chủ ngân sách và đóng góp 10% về Trung ương. 

Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 1997-2016 đạt 11%; hạ tầng công nghiệp, giao thông, đô thị được đầu tư nâng cấp. Năm 2015, 2016, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng trong top 10 của cả nước và đứng thứ 2 khu vực miền Trung - Tây nguyên.

“Hội nghị sẽ giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư và các dự án cụ thể. Đồng thời tỉnh cũng lắng nghe những chia sẻ kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, nhà đầu tư” - ông Thu nói.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. Và để tiếp tục phát triển Quảng Nam cần những doanh nghiệp lớn có quy mô, đủ sức cạnh tranh cao và đặc biệt sự tinh vi trong cấu trúc hoạt động. 

quang canh hoi nghi - anh: le trung

Quang cảnh hội nghị - Ảnh: Lê Trung

Thủ tướng cũng đề nghị Quảng Nam cần quy hoạch bố trí lại dân cư cho hợp lý để tăng hiệu quả đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng tốt. Tiếp tục xây dựng môi trường đầu tư tốt hơn nữa để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, sản xuất.

“Chính phủ cũng cam kết với các nhà đầu tư sẽ giữ một môi trường hòa bình, hữu nghị với tất cả cả các nước để chúng ta cùng hợp tác, cùng phát triển. Có hệ thống pháp luật minh bạch để tạo môi trường kinh doanh tốt” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Nam cũng trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thỏa thuận nghiên cứu đầu tư một số ngành, lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh Quảng Nam cho 32 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 15,8 tỉ USD.

 

LÊ TRUNG
Theo tuoitre.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục