tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Lo ngại mật độ xây chung cư quá dày

  • Cập nhật : 10/12/2015

(Bat dong san)

Dựa vào cử tri, sáng suốt lựa chọn cán bộ có đức, có tài Ngày 8/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, TP. Hà Nội, đã tiếp xúc đông đảo cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

uy vien bo chinh tri chi dao dang bo tp ha noi, truong doan dai bieu quoc hoi tp ha noi pham quang nghi voi cu tri quan hai ba trung.

Ủy viên Bộ Chính trị chỉ đạo Đảng bộ TP Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Phạm Quang Nghị với cử tri quận Hai Bà Trưng.

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, một trong những vấn đề nóng nhất được cử tri đề cập là mật độ xây dựng các khu chung cư quá dày, dẫn đến tăng dân số cơ học, gây ách tắc giao thông và xa hơn là không có đủ trường học. Cử tri phường Vĩnh Tuy cho biết: Hiện phường có 83 tổ dân phố với 1.280 hộ tương đương 29.253 nhân khẩu, chưa tính các khu đông dân cư như Hòa Bình và dân lao động ngoại tỉnh.

Dân số ngày càng tăng trong khi diện tích đất ở, khu sinh hoạt cộng đồng, trường học, cơ sở vật chất không được cải tạo hay xây mới. Đề cập đến những vấn đề của quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội biểu dương quận là đơn vị đi đầu trong xử lý vi phạm những công trình sai phép. Có đến 5 - 6 công trình sai phép trong một phường đã được xử lý rất cương quyết và gần đây nhất mới chỉ từ tháng 10 đến nay đã xử lý được sai phạm tại Xí nghiệp may Thăng Long ở phố Minh Khai.

Theo đồng chí Phạm Quang Nghị, đây là một nỗ lực quyết tâm rất lớn, từ thành phố đến quận, phường. Từ đề nghị của cử tri liên quan đến xây dựng nhiều chung cư dẫn cho các cháu, đồng chí Phạm Quang Nghị đề nghị các cơ quan quản lý từ quận đến phường rà soát quỹ đất trên địa bàn nhằm giải quyết tình trạng thiếu đất xây dựng các công trình công cộng.

Trong trường hợp không còn quỹ đất, thì các phường phải tận dụng, thuê những hội trường lớn để sinh hoạt cộng đồng. Đồng chí Phạm Quang Nghị cũng yêu cầu quận Hai Bà Trưng xử lý nghiêm các vi phạm an toàn trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn... Còn tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hà Đông, Chủ tịch HĐNDTP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết những kiến nghị về quản lý xây dựng, an toàn giao thông sẽ được tổng hợp gửi các cơ quan chức năng xem xét nghiêm túc...

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục