tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Không khí ô nhiễm, sống ở tầng cao chung cư trở thành xu hướng mới

  • Cập nhật : 29/09/2016

(Bat dong san)

Với những dự báo về mức độ ô nhiễm sẽ ngày càng tăng trong những năm tới, nhiều người chuyển sang mua nhà ở các vùng ngoại ô và một số khác thì chọn những căn hộ cao tầng để có thể hưởng thụ được bầu không khí trong lành và bớt ô nhiễm hơn.

Trong những năm qua, quá trình phát triển đô thị hóa của Việt Nam đã đạt được một số mặt tích cực như gắn liền với các mục tiêu tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Hệ thống các đô thị đã có sự phát triển nhanh cả về quy mô lẫn tốc độ.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại mạng lưới đô thị Việt Nam đã được phát triển với gần 800 đô thị. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, tỉ lệ đô thị hoá đã khoảng 36%. Con số này sẽ tiếp tục được tăng lên trong nhiều năm tới, tương ứng 1 triệu đến 1,2 triệu cư dân tham gia sống ở các đô thị hàng năm.

Tuy nhiên, gắn với sự phát triển đó là rất nhiều khó khăn thách thức trong quá trình phát triển đô thị. Trong đó, đáng lưu ý, nhất là mức độ ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn như Hà Nội ngày càng nghiêm trọng.

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho hay, quá trình đô thị hóa kéo theo sự gia tăng dân số, số lượng phương tiện giao thông là những nguyên nhân khiến chất lượng không khí có biểu hiện suy thoái, đặc biệt là ở khu vực nội thành.

“Chất lượng môi trường không khí của thành phố đã có biểu hiện suy thoái, đặc biệt là ở khu vực nội thành, các trục đường giao thông chính và các công trường xây dựng. Nồng độ ô nhiễm bụi ở một số nơi tại một số điểm đã vượt giới hạn cho phép.

Theo các chuyên gia về môi trường đến từ Đức thì, bụi chiếm lượng lớn trong số chất ô nhiễm ở Hà Nội. Nguyên nhân ban đầu được cho là sự gia tăng các nhà máy sản xuất, phương tiện giao thông và các trang thiết bị phát thải khí vào bầu khí quyển. Đặc biệt, số lượng xe máy ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng gia tăng quá nhanh.

Chính những điều trên cũng phần nào tác động tới sự chuyển dịch trong thị hiếu của người tiêu dùng khi lựa chọn bất động sản. Theo đó, với những dự báo về mức độ ô nhiễm sẽ ngày càng tăng trong những năm tới, nhiều người chuyển sang mua nhà ở các vùng ngoại ô và một số khác thì chọn những căn hộ cao tầng để có thể hưởng thụ được bầu không khí trong lành và bớt ô nhiễm hơn.

Trên thực tế, quan sát trên thị trường cũng cho thấy, những toà nhà cao tầng đang dần thay đổi cách sinh sống của mọi người. Không gian trên cao lên tới vài trăm mét đang trở thành nơi để người dân thành phố sinh sống, làm việc và vui chơi.

Điều này cũng phần nào lý giải nguyên nhân những công trình cao chọc trời đều có một sức hút lớn và trở thành điểm nhấn quan trọng trong thành phố. Mới đây, một dự án mới toạ lạc tại khu đất vàng 302 Cầu Giấy cũng đang trong quá trình xây dựng với kỳ vọng trở thành “gã khổng lồ” cuả Hà Nội sau khi hoàn thành.

Anh Nguyễn Văn Lê - một người mua nhà tại đây cho hay: “Vợ chồng tôi đều thích mua một căn hộ ở trên cao, không khí trong lành, cách xa tiếng ồn và có tầm nhìn bao quát thành phố. Discovery Complex còn có một điểm thuận lợi nữa là có tuyến đường sắt trên cao kết nối thẳng vào tầng trung tâm thương mại thứ 2 của dự án. Khác với nhiều dự án cùng phân khúc hiện giờ mới rục rịch khởi công thì dự án này đã xây đến tầng thứ 40 và đi vào hoạt động trong năm sau”.

Dự án này hiện đang được đánh giá là một trong số những điểm nóng hút khách không chỉ bởi vị trí vàng, tiện ích hoàn hảo mà còn do tiến độ luôn đảm bảo, sắp đi vào vận hành nhưng vẫn có chính sách đóng tiền hấp dẫn. Hiện công trình này đang thi công điện nước, thông gió, phòng chữa cháy cũng như lắp đặt khung cửa và sơn lót mặt ngoài và mặt trong căn hộ. Dù chuẩn bị bàn giao nhưng chủ đầu tư vẫn áp dụng chính sách đóng tiền đợt đầu chỉ 30-40% giá trị căn hộ. Điều này giúp giải quyết bài toán tài chính cho người mua nhà, đồng thời, thể hiện tiềm năng tài chính của chủ đầu tư.

Website: www.discoverycomplex.com.vn

Hotline: 04.38555888.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục