tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Cảnh báo việc lừa đảo, môi giới chạy việc vào Samsung Việt Nam

  • Cập nhật : 05/07/2017

Hiện có nhiều tổ chức, cá nhân mạo danh nhân viên phòng nhân sự công ty Samsung tại Bắc Ninh, Thái Nguyên để thu lệ phí khi nộp hồ sơ, môi giới giấy tờ và bằng cấp giả, môi giới tuyển dụng và lừa đảo tiền của người tìm việc.

hoat dong tuyen dung cua samsung khong thong qua bat ky to chuc, ca nhan trung gian nao.

Hoạt động tuyển dụng của Samsung không thông qua bất kỳ tổ chức, cá nhân trung gian nào.

 

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook và một số diễn đàn liên tục cảnh báo về tình trạng xuất hiện các cá nhân, tổ chức lừa đảo tuyển dụng nhân sự vào làm việc tại Samsung (ví dụ như một số vụ việc lừa đóng tiền mua hồ sơ, đồng phục…), trong đó nhằm vào nạn nhân đa phần là sinh viên mới ra trường.

nhung canh bao tuong tu xuat hien kha nhieu tren mang gan day.

Những cảnh báo tương tự xuất hiện khá nhiều trên mạng gần đây.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, đại diện Samsung Việt Nam cho biết hiện nay có tình trạng rất nhiều các tổ chức, cá nhân mạo danh nhân viên phòng nhân sự, mạo danh công ty Samsung tại Bắc Ninh, Thái Nguyên để thu lệ phí khi nộp hồ sơ; môi giới giấy tờ và bằng cấp giả; môi giới tuyển dụng và lừa đảo tiền của người tìm việc.

Thời gian vừa qua, bộ phận tuyển dụng của Samsung cũng có rất nhiều buổi làm việc với cảnh sát kinh tế, cảnh sát hình sự của tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên về việc xác nhận các trường hợp lừa đảo tiền của người đi xin việc có phải là nhân viên tuyển dụng của Samsung (SEV/SEVT) hay không. Qua xác minh, tất cả những trường hợp lừa đảo người đi xin việc đều không phải là nhân viên tuyển dụng của Samsung.

Cũng theo thông tin từ Samsung Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, mỗi năm, Samsung tuyển dụng hàng chục nghìn nhân viên sản xuất tốt nghiệp THCS và THPT, khoảng 3.000-5.000 kỹ thuật viên tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp và khoảng 2.000 -3.000 cử nhân tốt nghiệp đại học.

Hoạt động tuyển dụng của Samsung Electronics Việt Nam (SEV/SEVT) luôn diễn ra minh bạch và công bằng, thông tin tuyển dụng được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tiếp cận nhiều nhất tới những người tìm việc.

Bên cạnh việc đăng tải các tiêu chuẩn tuyển dụng, trong mỗi thông báo, Samsung đều kèm theo cảnh báo lừa đảo tuyển dụng cũng như số điện thoại đường dây nóng cung cấp tới ứng viên.

Và nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ứng viên xin việc vào Samsung, Samsung cũng có đội ngũ tuyển dụng chuyên nghiệp, tuyển dụng trực tiếp tại hầu hết các tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

“Hoạt động tuyển dụng của Samsung không thông qua bất kỳ tổ chức, cá nhân trung gian nào và không thu bất kỳ khoản lệ phí nào khi nộp hồ sơ cũng như trong suốt quá trình thi tuyển. Samsung luôn tạo cơ hội công bằng cho người tìm việc có trình độ và năng lực phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của công ty”, đại diện Samsung Việt Nam nói.

Cũng theo đại diện Samsung Việt Nam, trong bối cảnh Việt Nam đang là điểm đến thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài như hiện nay, sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như sự lựa chọn công việc phù hợp với năng lực. Tuy nhiên, các sinh viên, người tìm việc cần tỉnh táo để bảo vệ mình và người thân trước những thông tin môi giới, lừa đảo tuyển dụng.

Theo ICTNews

Trở về

Bài cùng chuyên mục