tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tập đoàn lớn thứ 7 của Hàn Quốc muốn rót thêm vốn vào Việt Nam

  • Cập nhật : 21/04/2016

(Kinh te)

Trong buổi gặp gỡ với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana (Hàn Quốc) cho biết sẽ mở rộng đầu tư sau khi đã có 20 năm rót vốn vào Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc gap go tgd tap doan kumho asiana

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ TGĐ Tập đoàn Kumho Asiana

Hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Tập đoànKumho Asiana đã đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc đầu tư của các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc. Thực tế, hiện Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Nhấn mạnh, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có kinh tế, thương mại và đầu tư, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Kumho Asiana.

Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana đã giới thiệu về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn thời gian qua và hướng đầu tư mới tại Việt Nam. Ông Park Sam Koo cho biết, Tập đoàn đã có mặt, đầu tư tại Việt Nam hơn 20 năm và các dự án của Tập đoàn đều hoạt động có hiệu quả.

“Thời gian qua, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều hơn vì chúng tôi yêu quý đất nước, con người Việt Nam”, Chủ tịch Tập đoàn Kumho Asiana bày tỏ và cho biết sẽ mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam với tinh thần “trở thành đối tác tốt đẹp của Việt Nam”.

Kumho Việt Nam là công ty thành viên của tập đoàn Kumho Asiana lớn thứ 7 ở Hàn Quốc với gần 40 công ty thành viên. Kumho Asiana đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1993 và đến nay đã có 7 Công ty thành viên hoạt động tại Việt Nam.

Ngay từ năm 1993 - một năm sau khi Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao, Hãng hàng không Asiana (một trong những Cty thành viên của tập đoàn) là hãng hàng không đầu tiên trong những hãng hàng không của Hàn Quốc đã cất cánh tại TP HCM.

Bên cạnh đó, hoạt động chủ yếu của Kumho Asiana tại Việt Nam là trong lĩnh vực sản xuất lốp xe khi DN này đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào nhà máy tại Bình Dương. Tập đoàn này cũng đầu tư vào bất động sản tại TPHCM với những dự án quy mô lớn...

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục