tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Phạm Công Danh khai gì về mối quan hệ với Trang Phố Núi?

  • Cập nhật : 03/08/2016

Tòa hoài nghi rằng, liệu Trang Phố Núi và Phạm Công Danh có mối quan hệ nào lớn hơn quan hệ giữa chủ tịch HĐQT và nhân viên hay không thì mới có thể tin tưởng nhau đến vậy.

Phạm Thị Trang, tức Trang Phố Núi, là nhân vật được nhắc nhiều trong vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm gây thất thoát nghìn tỷ đang được Tòa án Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử.

Tuy nhiên, do Trang Phố Núi đã xuất cảnh ra nước ngoài, nên nhiều vấn đề có liên quan đến nhân vật này chưa được tiết lộ.

Theo lời khai của các bị cáo cũng như người liên quan trong các phiên đã xét xử thì trong vụ rút hơn 63 tỷ đồng do lập hồ sơ nâng khống hệ thống corebanking, Phạm Thị Trang là cố vấn cho Phạm Công Danh. Công ty An Phát do bị cáo Phạm Việt Thép làm giám đốc (là anh trai của Phạm Thị Trang) lập ra để cho Danh mượn pháp nhân hợp thức hóa việc ký hợp đồng nâng cấp hệ thống corebanking nhằm rút tiền của VNCB.

Còn trong vụ liên quan rút 5.490 tỷ đồng không có chữ ký của nhóm Trần Ngọc Bích, Phạm Thị Trang là một mắt xích quan trọng. Trang Phố Núi là người mời Trần Ngọc Bích gửi tiền ở TrustBank, khi muốn vay tiền thì Trang thỏa thuận, thống nhất với Trần Ngọc Bích việc cầm cố sổ tiết kiệm, điều chuyển dòng tiền vào các tài khoản do Trang chỉ định và đến hạn trả nợ thì Trần Ngọc Bích thống nhất với Trang chuyển trả tiền vào tài khoản do Bích chỉ định.

Tại phiên tòa tuần trước, bà Trần Ngọc Bích khai rằng bà không có mối quan hệ tín dụng với ông Danh, việc vay mượn tiền là của bà Bích với Trang Phố Núi. Tại phiên tòa hôm nay, Phạm Công Danh cũng khai việc làm việc với nhóm bà Bích là do Trang phụ trách.

Khi hỏi thêm về mối quan hệ giữa Phạm Công Danh và Trang Phố Núi, bị cáo Danh khai rằng Trang làm việc cho ngân hàng và nhiệm vụ huy động nhiều vốn cho ngân hàng. Nếu có hợp đồng gửi tiền lớn thì Danh sẽ trích phần trăm để trả cho Trang.

Nhưng tòa cũng hoài nghi rằng, liệu Trang Phố Núi và Phạm Công Danh có mối quan hệ nào lớn hơn quan hệ giữa chủ tịch HĐQT và nhân viên hay không thì mới có thể tin tưởng nhau đến vậy, Danh trả lời rằng giữa hai bên chỉ có một mối quan hệ, đó là Trang phụ trách việc huy động vốn và nhóm bà Bích là khách hàng lớn.

Đề cập việc Trang Phố Núi đã xuất cảnh, Phạm Công Danh trả lời rằng Trang đi đâu, làm gì thì bị cáo đều không biết. Trang có mượn của Phạm Công Danh một cái xe nhưng đã trả lại.

 

Ngọc Toàn
Theo Trí thức trẻ

Trở về

Bài cùng chuyên mục